Thứ Năm Tuần IV Thường Niên Năm C

Lời Chúa: Mc 6, 7-13

7 Khi ấy, Đức Giê-su gọi nhóm Mười Hai lại và bắt đầu sai đi từng hai người một. Người ban cho các ông quyền trên các thần ô uế. 8 Người chỉ thị cho các ông không được mang gì đi đường, chỉ trừ cây gậy; không được mang lương thực, bao bị, tiền giắt lưng; 9 được đi dép, nhưng không được mặc hai áo. 10 Người bảo các ông: “Bất cứ ở đâu, khi anh em đã vào nhà nào, thì hãy ở lại đó cho đến lúc ra đi. 11 Còn nơi nào người ta không đón tiếp và không nghe anh em, thì khi ra khỏi đó, hãy giũ bụi đất dưới chân để tỏ ý cảnh cáo họ”. 12 Các ông đi rao giảng, kêu gọi người ta ăn năn sám hối. 13 Các ông trừ được nhiều quỷ, xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh.

Suy niệm: Hy sinh cho sứ vụ rao giảng Tin mừng

Để một người có thể hy sinh chấp nhận gian khổ, anh cần phải có một lý tưởng để theo đuổi. Chẳng hạn, người nhà nông sẵn sàng chấp nhận gian khổ nắng mưa, vì biết mùa gặt sẽ đến. Người sinh viên học sinh chấp nhận hy sinh dành thời gian cho việc học tập nghiên cứu đèn sách và bỏ qua những thú vui tiêu khiển, để có thể đạt được kết quả tốt đẹp trong ngày ra trường.

Các bài đọc Lời Chúa hôm nay xoay quanh đích điểm cuộc đời của người Kito hữu.

Trong bài đọc thứ nhất, tác giả thư gởi tín hữu Hippri nhắc nhở các tín hữu về ngày được dự hội vui với Thiên Chúa, với Đức Kitô, với các thiên thần, các tổ phụ và cùng với các Kitô hữu khác trong Thành Đô Thiên Chúa, Giêrusalem trên trời. Đó chính là gia đình của Thiên Chúa đã được thiết lập qua muôn ngàn thế hệ và được cứu chuộc không phải bằng máu chiên bò nhưng bằng chính Máu của Ngôi Lời Thiên Chúa, Đức Giêsu Kito, Đấng Thiên Chúa. Đó cũng chính là ngày đại hội của các con cái của Thiên Chúa.

Quả thực, tác giả thư nói rằng : “Anh em đã tới dự hội vui, dự đại hội giữa các con đầu lòng của Thiên Chúa, là những kẻ đã được ghi tên trên trời. Anh em đã tới cùng Thiên Chúa, Đấng xét xử mọi người, đến với linh hồn những người công chính đã được nên hoàn thiện. Anh em đã tới cùng vị Trung Gian giao ước mới là Đức Giê-su và được máu của Người rảy xuống, máu đó kêu thấu trời còn mạnh thế hơn cả máu A-ben”.

Được tham dự vào ngày hội của những người được ân phúc trong Thành Đô Thiên Chúa. Tất cả những người được ân phúc ấy được mời gọi trở nên chứng nhân cho những ân phúc được lãnh nhận. Trong bài Tin mừng, thánh Marcô cho thấy Chúa Giêsu đã gọi và sai Nhóm Mười Hai đi rao giảng Tin mừng. Trong hành trình rao giảng Tin mừng, Chúa mời gọi các ông đừng chú trọng quá nhiều đến, hay để mình quá quyến luyến với của cải vật chất và lợi lộc trần gian, để có nhiều thời giờ lo cho việc rao giảng Tin mừng và chữa lành con người.

Chúa cũng mời gọi các ông phải chú trọng đến những điều căn bản trong hành động của các ông là : rao giảng Tin mừng và kêu gọi người ta ăn năn sám hối; là trừ quỷ, giúp con người thoát khỏi những ảnh hưởng hay làm nô lệ cho quỷ thần, để sống đời sống thánh thiện theo tinh thần Tin mừng đòi hỏi; đồng thời xức dầu cho nhiều người đau ốm và chữa họ khỏi bệnh tật phần hồn cũng như phần xác.

Để làm được như vậy, các môn đệ của Chúa phải chấp nhận sự hy sinh, đón nhận gian khổ; nhất là phải luôn chú tâm vào điều căn bản nhất là Thánh ý Thiên Chúa được thể hiện và sứ vụ đoàn tụ với Thiên Chúa và với các tín hữu khác trong Ngày Cánh Chung trong Nước Trời.

Fr. Joseph

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube