Các nữ tu đề nghị ngày 22-3 là Ngày Liên đới và Cầu nguyện trên toàn thế giới

WGPSG / Vatican News — Các nữ tu trên toàn cầu kêu gọi có một Ngày Liên đới và Cầu nguyện toàn thế giới vào Chúa nhật 22-3 để bày tỏ sự gần gũi với những người đau khổ do đại dịch coronavirus. 

“Bây giờ là thời gian để mỗi người chúng ta đối phó với cuộc khủng hoảng coronavirus trên toàn thế giới bằng cách liên đới với những người khác, đặc biệt là với những người dễ bị tổn thương nhất và có nguy cơ nhiều nhất.”

Một tuyên ngôn đã được ký bởi nữ tu Jolanta Kafka rmi – Chủ tịch Liên hiệp Bề Trên quốc tế (UISG) – kêu mời tất cả các thành viên trong tổ chức làm cho ngày Chúa nhật 22-3 thành Ngày Liên đới và Cầu nguyện trên toàn thế giới, đặc biệt cầu nguyện cho tất cả những người bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đại dịch Covid-19.

Nữ tu Jolanta lưu ý rằng đây là thời gian để tuân theo các chỉ thị do Tổ chức Y tế Thế giới và Chính phủ của từng quốc gia ban hành.

Thời gian đặc biệt 

Vị nữ tu nói thêm, đây cũng là “thời gian đặc biệt để cầu nguyện và làm chứng ​​qua sự liên đới và hiểu biết thực tế, qua trách nhiệm chăm sóc lẫn nhau.”

Nữ tu Jolanta nói tiếp, “Thời gian rất đặc biệt này là lúc thực hiện sự quảng đại và biểu lộ lòng biết ơn đặc biệt đối với những người ở tuyến đầu chăm sóc bệnh nhân và những người tham gia vào các dự án nghiên cứu tìm kiếm phương thuốc cứu chữa và những người đang làm việc trong các dịch vụ công cộng. Bất kể họ là ai hay ở đâu, họ nên biết rằng họ đang được các nữ tu trên toàn thế giới nghĩ tới và cầu nguyện cho họ.”

Đức Giáo Hoàng Phanxicô tán thành lời kêu gọi cầu nguyện của các giám mục Ý 

Trong khi đó, Hội đồng Giám mục Ý (CEI), đã kêu gọi người Công giáo ở Ý tham gia cầu nguyện vào thứ Năm ngày 18-3, lúc 9 giờ tối giờ địa phương.

Và trong một buổi tiếp kiến chung, Đức Giáo hoàng Phanxicô đã tán thành lời các giám mục Ý kêu goi tất cả các tín hữu hãy cầu nguyện và lần hạt Mân Côi: “Vào thời gian đau khổ cho đất nước chúng ta, (…) đây sẽ là lời cầu khẩn van xin Cha trên trời thương xót giải thoát chúng ta khỏi đại dịch này.”

Linda Bordoni (Vatican News) / Lệ Hương chuyển ngữ / Nguồn: WGPSG

Trích nguồn: https://tgpsaigon.net

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube