CÔNG GIÁO ARGENTINA TÁI ĐỘNG VIÊN CHỐNG PHÁ THAI

Chúa Nhật ngày 9 tháng 2 năm 2020

Công giáo Argentina

tái động viên chống phá thai

Công giáo Argentina tái động viên chống phá thai.

G. Trần Ðức Anh, O.P.

Buenos Aires (Vatican News 09-02-2020) – Hội đồng Giám mục Argentina tái động viên chống lại phá thai, và ngày 08 tháng 03 năm 2020, Ngày Quốc Tế phụ nữ, một thánh lễ sẽ được cử hành để cầu nguyện cho việc bảo vệ sự sống con người, từ lúc mới thụ thai cho đến lúc chết tự nhiên. Thánh lễ này cũng là dịp phát động một chiến dịch mới chống lại luật cho phá thai tại nước này.

Thánh lễ sẽ được các giám mục Argentina cử hành tại Ðền thánh Ðức Mẹ Lujan, cách thủ đô Buenos Aires 75 cây số về hướng tây, và có chủ đề là: “Ủng hộ phụ nữ, ủng hộ sự sống”.

Hôm 06 tháng 02 năm 2020, trong một cuộc họp báo tại Paris, trong chuyến viếng thăm tại các nước Âu Châu, Tổng thống Alberto Fernandez của Argentina, cho biết, ông sẽ đệ trình trước quốc hội một dự luật chấm dứt hình phạt vì phá thai và cho phép phá thai tại bất kỳ bệnh viện công nào.

Tổng thống Fernandez thuộc đảng trung tả peroniste. Bộ trưởng y tế của Argentina là bà Gines Gonzalez Garcia cũng là người mạnh mẽ bênh vực luật cho phá thai.

Tổng thống Fernandez lên cầm quyền từ tháng 12 năm 2019 và ông bắt đầu chuyến công du Âu Châu với cuộc viếng thăm Ðức Giáo hoàng Phanxicô tại Vatican.

Tại Argentina, luật pháp hiện hành chỉ cho phá thai trong trường hợp có thai vì bị hãm hiếp hoặc khi tính mạng của bà mẹ bị lâm nguy. Năm 2018, một dự luật cho phép phá thai đến tuần lễ thứ 14 đã bị thượng viện nước này bác bỏ, sau khi Hạ viện Argentina thông qua.

(AFP 7-2-2020)

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube