TUẦN LỄ QUỐC GIA VỀ HÔN NHÂN TẠI HOA KỲ, “GIÁO HỘI TẠI GIA”

“Không phải tình yêu giữ cho hôn nhân tồn tại, nhưng chính hôn nhân giữ cho tình yêu được tồn tại”. Đây là một câu nói của nhà thần học Tin lành người Đức Dietrich Bonhoeffer và được viết trong tờ thông tin của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ gửi cho dân Chúa. Mục đích nhằm chuẩn bị Tuần lễ quốc gia hôn nhân, bắt đầu vào những ngày đầu tháng 02 và kết thúc vào ngày 14 tháng 02, phụng vụ kính nhớ thánh Valentine.

Đức Thánh Cha chào thăm một gia đình

Các Giám mục viết trên trang web của HĐGM: Chủ đề được chọn cho năm nay, 2020 là “Các câu chuyện của Giáo hội tại gia”, chủ ý tập trung vào việc “xây dựng một nền văn hóa sự sống và tình yêu bắt đầu từ việc nâng đỡ và thúc đẩy hôn nhân và gia đình”. Các tài liệu thông tin được các Giám mục phân phối đưa ra những dữ liệu quan trọng. Ví dụ, cần nhớ rằng “trẻ em sống với cả cha và mẹ sẽ sống ở trường tốt hơn; chúng ít gặp vấn đề với luật pháp, vấn đề mang thai sớm và nghiện ngập”.

Trong những năm trước, Giáo hội Hoa Kỳ cũng đã đưa ra những đường hướng mục vụ đặc biệt dành cho các gia đình. Như từ năm 2018, trong lãnh vực kỹ thuật số có rất nhiều phần dành riêng cho việc đính hôn, chuẩn bị bí tích cho vợ chồng, hôn nhân hỗn hợp. Ngoài ra còn có phần liên quan đến việc nuôi dạy con cái và kế hoạch hóa gia đình tự nhiên. Cũng có sẵn các trang dành riêng cho cuộc khủng hoảng của mối quan hệ, bạo lực gia đình, hỗ trợ và đồng hành với con cái.

Năm nay, trong chương trình có một phần dành riêng cho giáo huấn của Đức Thánh Cha Phanxicô và Giáo hội. Những câu hỏi và câu trả lời xua tan những cái nhìn sai lầm về giáo lý hôn nhân. Trang web cũng có một không gian mở dành cho tất cả các cặp vợ chồng muốn chia sẻ kinh nghiệm với người khác về các giai đoạn của cuộc sống hôn nhân. Cuối cùng, ứng dụng cung cấp cái nhìn sâu sắc cho những người chịu trách nhiệm về các khóa học chuẩn bị hôn nhân và cho các nhóm gia đình gặp nhau trong các cuộc họp định kỳ. (CSR_613_2020)

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va/
Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube