Cảm nghĩ và Tâm tình của một giáo dân đạo đức

KHI CÁC SƠ DÒNG MẾN THÁNH GIÁ ĐI PHỤC VỤ
Trong mỗi chúng ta ai cũng có những kỉ niệm khó phai mờ theo thời gian. Bản thân tôi cũng vậy khi viết lại những dòng cảm nghĩ này tôi không cố ý khoe khoang hay phóng đại bất cứ điều gì nhưng đây là cơ hội để tôi ôn lại những kỉ niệm sâu đậm khó phai và cũng là cách tôi thể hiện tình yêu mến và cảm phục của mình về những con người hy sinh thầm lặng, phục vụ mọi người đó chính là quý sơ thuộc hội dòng mến Thánh Giá.
Khi gặp quý sơ thuộc hội dòng mến Thánh Giá điều đầu tiên tôi cảm nhận được là sự niềm nở, chân thành. Quý sơ luôn vui vẻ hòa đồng với tất cả mọi giáo dân. Chẳng cần chúng tôi chào trước quý sơ lúc nào cũng nhanh nhẹn nở nụ cười trên môi, ân cẩn hỏi thăm bất cứ giáo dân nào mà quý sơ gặp. Điều đó lại càng làm cho chúng tôi thêm lòng yêu mến quý sơ. Chúng thôi thấy quý sơ gần gũi như người chị trong nhà của mình và mạnh dạn chia sẻ bất kì khó khăn nào mà chúng tôi gặp phải dù là công việc của giáo xứ hay những lo toan bộn bề của đời sống gia đình. Sự lịch thiệp trong cách giao tiếp, sự ân cần, nhiệt tình trong công việc đã giúp chúng tôi học hỏi được rất nhiều. Đối với quý sơ từ tình yêu
Thiên Chúa quý sơ đã chuyển thành tình yêu con người sẵn sàng trao ban không nghĩ hơn thiệt. Ôi thật đẹp sao những tấm lòng vị tha nhân hậu.
“Bàn tay “ngọc” là bàn tay dâng hiến
Nguyện một đời thêu dệt những hy sinh
Dù gian nan vất vả vẫn nhiệt tình
Phục vụ Chúa và tha nhân trọn vẹn.
Những câu thơ ấy như một phần diễn tả linh hướng của quý sơ một lòng yêu Chúa và yêu tha nhân. Bản thân tôi cũng như tất cả những giáo dân luôn trân trọng, tri ân quý sơ với tất cả tâm tình con thảo. Đôi khi tôi tự hỏi bản thân mình một câu ngốc nghếch “Quý sơ đi phục vụ hưởng mức lương không đồng mà tại sao quý sơ vẫn tân tâm như vậy?” rồi lạ tự cười thầm và trả lời “Vì tình yêu Thiên Chúa”.Ngoài đời sống đức tin, quý sơ luôn ý thức trong việc bảo vệ và xây dựng đất nước hầu làm cho đất nước ngày càng văn minh thịnh vượng, sống tốt đời đẹp đạo. Quý sơ đã cổ vũ nâng cao đời sống dân trí bằng việc chăm lo học hành cho con em và giảng dạy giáo lý trong nhà thờ. Vì lòng yêu mến Chúa quý sơ đã không quản hy sinh, vất vả trong những thời điểm khó khăn về mọi mặt với mục đích cao cả là: tất cả trong mọi sự “Thiên Chúa được tôn vinh”. Bằng lời câu nguyện hoặc làm việc cách âm thầm, quý sơ đã và đang thắp lên trong lòng mỗi giáo dân chúng tôi lòng nhiệt thành học biết và yêu mến Chúa. Từ quý sơ chúng tôi tìm thấy nguồn năng lượng của sự sáng tạo và kiên nhẫn, đón nhận mọi buồn vui nhưng đầy sức mạnh để cùng nhau gánh vác việc đời cũng như chu toàn bổn phận đời sống con người và nên thánh giữa lòng đời.
Một vài dòng tâm tình nhỏ tôi muốn gửi đến quý sơ thuộc hội dòng mến Thánh Giá xin Chúa tiếp tục đốt nóng lửa yêu mến thánh giá Chúa của quý sơ để quý sơ có thêm sức mạnh dấn thân phục vụ tha nhân. Xin Chúa, Đức Mẹ cùng các Thánh nam nữ tuôn đổ ơn lành xuống trên quý sơ và gìn giữ quý sơ trong mọi sự.

Thúy Hòa

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube