SUY NIỆM THỨ 4 TUẦN 2 MÙA VỌNG

Thứ tư 11/12/19

Lời Chúa: Mt 11, 28-30
Khi ấy, Đức Giêsu nói với dân chúng rằng: “Tất cả những ai đang vất vả mang gánh nặng nề, hãy đến cùng tôi, tôi sẽ cho nghỉ ngơi bồi dưỡng. Anh em hãy mang lấy ách của tôi, và hãy học với tôi, vì tôi có lòng hiền hậu và khiêm nhường. Tâm hồn anh em sẽ được nghỉ ngơi bồi dưỡng. Vì ách tôi êm ái, và gánh tôi nhẹ nhàng.”

Suy Niệm
Lời Chúa trong đoạn Tin mừng hôm nay chứ đựng những lời thật ngọt ngào và êm dịu. Chúa Giêsu gởi đến chúng ta hai lời mời gọi.
Thứ nhất, Chúa mời gọi những người khó nhọc và gánh nặng, “hãy đến” với Chúa để Chúa nâng đỡ bổ sức cho.
Khó nhọc và gánh nặng luôn hiện diện trong cuộc đời của mỗi người. Mỗi người có những khó nhọc và gánh nặng riêng. Có người thì khó nhọc về đời sống vật chất; có người thì khó nhọc về bệnh tật; có người thì khó nhọc về đời sống tinh thần. Những khó nhọc ấy thường trở nên gánh nặng cho chúng ta và khi đối diện với những khó nhọc ấy, đôi khi chúng ta rơi vào tâm trạng chán nản và vô vọng. Cũng có những khó nhọc trong đời sống đạo, khi chúng ta cố gắng sống theo lời của Chúa dạy. Phải trung thành với lời Chúa đôi khi chúng ta phải đi ngược lại trào lưu thời đại. Chính những lúc ấy chúng ta cảm thấy sống đạo như là gánh nặng. Chúa mời gọi chúng ta hãy đến với Ngài. Đến không phải để Ngài cất khỏi nỗi khó khăn ấy mà là để Ngài ban sức cho chúng ta để chúng ta đủ sức gánh vác và vượt qua. Không ít lần gặp gian khó trong cuộc sống, chúng ta cố gắng giải quyết. Rồi sức người có hạn,  chúng ta rơi vào hoản loạn và chán nản, thậm chí chúng ta than trách Chúa. Hãy tập giải quyết những khó khăn ấy với sức mạnh của Chúa bằng cách cầu nguyện với Chúa để Chúa trợ giúp chúng ta. Chắc chắn Chúa không bỏ rơi chúng ta vì Ngài đã hứa nâng đỡ và bổ sức cho những ai đến với Ngài.
Thứ hai, Ngài mời gọi chúng ta “mang lấy ách của Ngài”.
Ách chính là lời dạy, là cách sống của Ngài.
Lời dạy của Chúa là Tin mừng cứu độ. Cách sống của Chúa chính là sống hiền lành và khiêm nhường. Mang lấy ách của Chúa là đón nhận Tin mừng mà Ngài mang đến cho chúng ta. Mang lấy ách của Chúa là cố gắng sống theo cách Ngài đã sống, đó là luôn sống yêu thương, hiền lành và khiêm nhường. Một khi sống yêu thương, hiền lành và khiêm nhường, chúng ta sẽ cảm thấy cuộc sống thật nhẹ nhàng và êm ái dù cho cuộc sống chúng ta gặp những khó khăn.
Cầu nguyện:
Lạy Chúa, xin giúp chúng con luôn biết chạy đến Chúa, làm mọi việc với sự trợ giúp của Chúa. Xin giúp chúng con biết đón nhận những lời Chúa dạy và biết sống theo cách sống của Chúa là yêu thương, hiền lành và khiêm nhường. Amen.

                                                                                       http://mekhiettam.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube