ĐTC ủng hộ sáng kiến ​​tặng một bữa ăn cho người nghèo của Giáo hội Slovakia

Vào ngày 19/9 tới đây, Giáo hội Slovakia sẽ tổ chức cuộc đua từ thiện mang tên “Mary’s Meals Charity Run”, nhằm đảm bảo thực phẩm cho trẻ em ở các quốc gia châu Phi và các quốc gia nghèo. Sáng kiến cũng đã được Đức Thánh Cha khuyến khích ủng hộ và chúc lành.

Ban tổ chức cuộc đua cho biết, đây là “những cử chỉ nhỏ làm thay đổi thế giới”. Trong số những nhân vật chính của cuộc chạy đua từ thiện này có vận động viên chạy nước rút nổi tiếng người Slovakia, Ján Volko. Sự tham gia của anh trong năm nay làm cho hoạt động bác ái đáng chú ý hơn, một chứng tá muốn đảm bảo bữa ăn cho trẻ em nghèo trong suốt năm học, nhờ đó giúp em có thể đến trường.

Sau thành công đặc biệt của năm ngoái, với kết quả cung cấp 43 ngàn suất ăn cho các trẻ em nghèo. Sáng kiến sẽ được lặp lại bắt đầu từ ngày 19/9 tới tại Tatranská Lomnica. Trong khi đó, một cuộc đua “ảo” kêu mời ủng hộ tham gia cuộc đua đã bắt đầu trong những ngày gần đây trên khắp Slovakia và sẽ kết thúc vào Chúa nhật tới.

Phí đăng ký cho cuộc đua là là 18,30 euro, đây là số tiền cần thiết để mua một bữa ăn cho một em  trong suốt năm. Alexandra Murínová, điều phối viên và tình nguyện viên của tổ chức Mary’s Meals tại Slovakia giải thích: “Thức ăn do các tình nguyện viên của  trường, nơi các em đang theo học chuẩn bị, sử dụng các sản phẩm trồng tại địa phương. Thực phẩm sẽ thu hút sự chú ý của những em không muốn đến trường”. Số các em được hưởng sáng kiến này khoảng hơn 1.667.000 em, gồm 19 nước châu Phi và châu Á.

Murínová nói thêm: “Trong số những người ủng hộ sáng kiến có Đức Thánh Cha Phanxicô và Nữ hoàng Elizabeth. Mô hình chi phí thấp này có thể đạt được nhờ 80 ngàn tình nguyện viên dấn thân hỗ trợ các nền kinh tế địa phương”.

Tổ chức Mary’s Meals là một dự án ra đời vào năm 2002, khi ông Magnus MacFarlane-Barrow đến thăm Malawi trong một nạn đói và gặp một người mẹ sắp chết vì bệnh AIDS. Magnus hỏi con trai của người phụ nữ rằng ước mơ của em là gì. Em trả lời em muốn mỗi ngày được ăn và được đi học. Từ đó cuộc phiêu lưu bắt đầu. Đức Thánh Cha Phanxicô đã gặp người sáng lập tổ chức này vào ngày 11/5/2016 sau buổi buổi tiếp kiến ​​chung hàng tuần. Sau khi nghe nghe kể về hoạt động tổ chức, Đức Thánh Cha đã khuyến khích ông Magnus: “Hãy tiếp tục như thế! Chúa chúc lành cho công việc của anh chị em”.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube