25 đan sĩ tại Đền thánh Czestochowa, Ba Lan bị nhiễm virus

25 đan sĩ dòng thánh Phaolô, coi sóc Đền thánh Đức Mẹ Czestochowa của Ba Lan, bị nhiễm coronavirus. Đây là trung tâm hành hương quan trọng nhất của quốc gia.

Nhà chức trách y tế địa phương và Đan viện thánh Phaolô, ở Jasna Gora thông báo tin này hôm thứ Tư 7/10/2020 vừa qua. Hai trong số các đan sĩ bị nhiễm được đưa vào nhà thương chữa trị, các đan sĩ còn lại cách ly trong đan viện. Tuy nhiên, Đền thánh quốc gia này vẫn được mở cửa cho các tín hữu hành hương đến kính viếng, nhưng họ phải đeo khẩu trang, khử khuẩn ở tay và giữ sự giãn cách.

Theo thống kê chính thức, năm ngoái có bốn triệu 400.000 tín hữu đến hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Đen ở Czestochowa. Tuy nhiên từ khi bắt đầu đại dịch, số tín hữu hành hương tại đây giảm sút nhiều.

Theo Bộ y tế Ba Lan, trên toàn quốc, hôm 6/10 có 75 người chết, có liên hệ tới coronavirus, và số người bị lây nhiễm gia tăng, lên tới 3.000 người trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Mới đây, Hội đồng Giám mục Ba Lan bị báo chí phê bình, vì trong khóa họp thứ 387, từ 5 đến 6/10 vừa qua, hơn 80 giám mục đã không đeo khẩu trang khi chụp hình nhóm. Hôm sau đó, 6/10, nhiều giám mục đã đeo khẩu trang trong cuộc họp báo và nhiều vị không bỏ khẩu trang khi trả lời các câu hỏi của giới báo chí.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube