30 chủng sinh ở Indonesia bị nhiễm coronavirus

Tiểu chủng viện thánh Gioan Maria Vianney

Ít nhất 30 tiểu chủng sinh thuộc Tiểu chủng viện thánh Gioan Maria Vianney, ở Sintang, trên đảo Borneo, thuộc Indonesia bị nhiễm coronavirus.

Cha Giám đốc Nuel Faot xác nhận tin này, hôm 15/9/2020 vừa qua, với hãng tin Asia News ở Roma. Cha nói: “Tất cả các chủng sinh bị nhiễm coronavirus đã được chính quyền y tế địa phương đối xử rất tốt. Hiện nay, các chú đang được săn sóc chữa trị tại nhà thương công Ade MDjoen, ở trung tâm thành phố Sintang. Tất cả các hoạt động của tiểu chủng viện bị ngưng trong 14 ngày tới đây”.

Tin về vụ lây nhiễm này được truyền đi hôm 14/9 vừa qua, sau khi ông Harrison, trưởng ty y tế của tỉnh Tây Kalimantan tiết lộ rằng tại Sintang có một tâm dịch mới. Ông nói: “Phần lớn các tiểu chủng sinh không có triệu chứng gì, chỉ có một chú bị mất khứu giác. Phúc trình ban đầu cho biết chỉ có năm chủng sinh bị lây nhiễm virus, nhưng rồi một số đã tiếp xúc với ít nhất 30 người khác”.

Thành phố Sintang cách xa Pontianak, thủ phủ của tỉnh Tây Kalimantan, 45 phút máy bay và 10 tiếng đồng hồ đi xe.

Ông Harrison cho biết coronavirus bị phát hiện tại chủng viện, sau khi một bác sĩ khám một bệnh nhân bị sốt cao và bị mất khứu giác, hôm 10/9 vừa qua, và sau đó một cuộc xét nghiệm PCR được thực hiện tại chủng viện, và phát hiện nhiều người bị dương tính. Tổng cộng 98 người được xét nghiệm PCR tại đây. Tại tỉnh Tây Kalimantan, có 780 người bị nhiễm với 655 người được đưa vào nhà thương và sáu người chết.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube