84 linh mục Ấn Độ không nhận lương để ủng hộ người nghèo

Với mục đích ủng hộ người nghèo trong Tổng Giáo phận, 84 linh mục của Tổng Giáo phận Patna, đông bắc Ấn Độ đã từ chối nhận một phần thu nhập hàng tháng để ủng hộ người nghèo và người thất nghiệp.

Theo cha Amal Raj, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Xã hội của Tổng Giáo phận, đây là một cử chỉ cụ thể giúp đỡ, gần gũi và liên đới của các linh mục dành cho những người do ảnh hưởng của đại dịch đã trở nên nghèo hơn. Cha nói: “Nhờ lòng quảng đại của các linh mục, Giáo hội Công giáo đã có thể hỗ trợ cho những ai đang thiếu thốn, cũng như dùng để phát động chương trình nâng cao nhận thức về virus corona”.

Tại Bang Bihar mà Tổng Giáo phận Patna thuộc về, có khoảng 33% cư dân sống dưới mức nghèo khổ, và trong toàn khu vực có hơn một triệu công nhân di cư nội địa đã thất nghiệp do hậu quả của đại dịch.

Lòng quảng đại của các linh mục không phải là ghi nhận tích cực duy nhất của giai đoạn khó khăn này. Thực tế, bắt đầu từ năm 2014, Giáo hội Công giáo Patna đã có một nền tảng liên giáo phận, được gọi là “Sewa Kendra”, qua đó người Công giáo có thể thực hiện một số công việc bác ái. Ví dụ, các gia đình di cư không có việc làm được hỗ trợ gia súc (cừu, gà, vịt và ngỗng). Đồng thời, nền tảng đã góp phần phát triển kinh tế – xã hội của người dân địa phương, giáo dục trẻ em ở các làng quê, giải phóng phụ nữ, đặc biệt là giúp họ thoát khỏi nạn mù chữ. (CSR_6348_2020)

 

Ngọc Yến

(VaticanNews Tiếng Việt 04.09.2020)

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube