Các Giám mục Âu châu kêu gọi người dân tham gia bỏ phiếu bầu cử Nghị viện

Đức cha Mariano Crociata, Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Giám mục của Liên minh châu Âu gọi tắt là COMECE, kêu gọi người dân châu lục này tham gia cuộc bỏ phiếu bầu cử Nghị viện diễn ra từ ngày 06 đến 09/6, chọn cho mình những người có trách nhiệm thúc đẩy các giá trị Kitô và dự án châu Âu.

Trong một thông cáo, Đức cha Mariano viết: “Một lần nữa tôi muốn khuyến khích tất cả công dân châu Âu, đặc biệt người Công giáo, bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử châu Âu và thực hiện điều đó một cách có trách nhiệm, lựa chọn các ứng cử viên và đảng tiếp tục xây dựng một châu Âu tốt đẹp hơn cho tất cả mọi người, một Liên minh châu Âu gồm các giá trị chung và chân chính, thúc đẩy hòa bình, cả trong châu lục và ngoài biên giới chúng ta, công lý, nhân quyền, dân chủ, liên đới và chăm sóc ngôi nhà chung của chúng ta”.

Đức cha đề cập đến một tuyên bố đã được đưa ra vào ngày 13/3, với tựa đề “Vì một cuộc bỏ phiếu trách nhiệm, thúc đẩy các giá trị Kitô và dự án châu Âu”, trong đó các Giám mục cho rằng, châu Âu không hoàn hảo, nhưng các vị mục tử muốn cải thiện châu lục bằng cách sử dụng các công cụ dân chủ đã có, bắt đầu từ quyền bỏ phiếu.

Các đại diện của Ủy ban Hội đồng Giám mục của Liên minh châu Âu đã nhiều lần khẳng định tầm quan trọng của sự tham gia và cam kết của người dân trong các cuộc bầu cử. Trong tháng 5 vừa qua, Ủy ban đã công bố một tài liệu có tựa đề “Tăng cường văn hóa dân chủ thông qua các giá trị”. Được thực hiện bởi Ủy ban Đạo đức Comece, tài liệu này đưa ra quan điểm đạo đức về vai trò quan trọng của các giá trị trong việc thúc đẩy, củng cố và cải thiện nền dân chủ ở châu Âu, đảm bảo di sản cho các thế hệ tương lai. Trong cùng tháng, COMECE cùng với đại diện của các Giáo hội Kitô khác đã ký tuyên bố “Châu Âu, hãy là chính mình!”, mời các chính trị gia châu Âu công nhận các giá trị Kitô giáo là nền tảng chính của dự án châu Âu.

Cũng nằm trong khuôn khổ bầu cử Nghị viện Âu châu, COMECE đã đưa ra “Bộ công cụ dành cho giới trẻ Âu châu”, nhằm giúp người trẻ khắp Âu châu tích cực tham gia vào tiến trình dân chủ, được hướng dẫn bởi các nguyên tắc giáo huấn xã hội của Giáo hội Công giáo. Bộ công cụ này được phát triển bởi Nền tảng Thanh niên COMECE và được dịch sang 13 ngôn ngữ.

Vatican News
Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube