Các Giám mục Brazil: Giáo dân phải là men biến đổi xã hội

Trong tuần lễ từ ngày 23 đến ngày 29/8 dành riêng suy tư cầu nguyện cho Ơn gọi giáo dân trong Giáo hội, trong một lưu ý, Đức Hồng y Orani João Tempesta, Tổng Giám mục Rio de Janeiro mời gọi giáo dân sống chứng tá đức tin trong một thế giới cần phải “tự tái tạo” để trở lại sự “bình thường mới”.

Đức Hồng y viết: “Người giáo dân có sứ vụ là men biến đổi sâu xa các thực tại thời gian và sống trong sự hiệp thông với Giáo hội”. Ngài giải thích: “Giáo dân là Kitô hữu có sứ vụ đặc biệt trong Giáo hội và xã hội. Qua bí tích Thánh tẩy, giáo dân đã nhận được ơn gọi sống phục vụ Nước Thiên Chúa cách tích cực. Trong Giáo hội, có các ơn gọi khác nhau: linh mục, phó tế, tu sĩ và giáo dân, tất cả được cử hành trong tháng 8, thời gian dành riêng cho các ơn gọi. Rõ ràng, tất cả đều rất quan trọng và cần thiết vì chúng đến từ Thánh tẩy, nguồn gốc của mọi ơn gọi”.

Tiếp đến, Đức Hồng y Tempesta tập trung vào sứ vụ dạy giáo lý của giáo dân. Ngày này sẽ được cử hành vào Chúa nhật 30/8. Ngài giải thích, giáo lý viên là người phục vụ Lời, là người trở thành khí cụ để làm cho Lời vang lên. “Chúa kêu gọi anh chị em để qua đời sống của anh chị em Lời được loan báo, và anh chị em trở thành nhân chứng của Chúa Giêsu Kitô”. Đức Hồng y cũng nhắc lại, hình ảnh giáo lý viên là nền tảng cho đời sống của Giáo hội, vì nhờ giáo lý viên Giáo hội thực hiện một cách cụ thể việc “giáo dục đức tin”, một sứ mạng “tốt đẹp và phong phú nhưng cũng đầy thách đố”.

Tại Brazil, tuần thứ tư của Tháng Ơn gọi (tháng 8) đặc biệt tập trung vào vai trò của giáo dân trên thế giới. Do đó, Đức Tổng Giám mục Rio de Janeiro cầu xin Thiên Chúa tiếp tục chúc lành cho các giáo dân và khuyến khích họ truyền tải và làm chứng cho đức tin trong một thế giới cần phải tự tái tạo để trở lại với nếp sống bình thường mới của con người. Ngài cầu mong sự bình thường mới này sẽ tốt hơn trước đây, nơi công lý và hòa bình ngự trị trong cuộc sống và trong tâm hồn mỗi người.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube