Các Giám mục Brazil lên án một vụ phá thai cho bé gái 10 tuổi

Trong những ngày vừa qua, Trung tâm Y tế “Amaury de Medeiros”, liên kết với Đại học Pernambuco ở Recife đã thực hiện ca phá thai cho một bé gái 10 tuổi. Ngay lập tức, Hội đồng Giám mục Brazil đã cực lực lên án và khẳng định đây là một tội ác chống lại trẻ em.

Trước việc một bé gái 10 tuổi bị người chú cưỡng hiếp và hậu quả là phải mang thai; trong một ghi chú, Đức cha Walmor Oliveira de Azevedo, Tổng giám mục Giáo phận Belo Horizonte, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Brazil nhấn mạnh: “Hai tội ác chống lại trẻ em xảy ra cùng một lúc: một tội chống lại hài nhi chưa được sinh ra và một tội chống lại người mẹ”. Đức cha viết: “Bạo lực tình dục thật khủng khiếp, nhưng bạo lực phá thai không thể giải thích được. Những thiếu sót, im lặng và những tiếng nói ủng hộ bạo lực đòi hỏi một suy tư sâu sắc về sự hiện hữu của con người”.

Đức cha Ricardo Hoepers, Chủ tịch Ủy ban Giám mục Brazil về Sự sống và Gia đình cũng lên tiếng nhấn mạnh: “Tất cả sự việc phải được làm sáng tỏ. Tại sao một em bé không được phép sống? Em đã phạm lỗi hay tội gì? Tại sao một án tử lại kết án vội vàng như vậy, ngay cả khi người bị kết án chỉ là một trẻ thơ vô tội? Tại sao lại coi thường các giải pháp khác có thể thực hiện được, các giải pháp hướng đến việc hỗ trợ sự sống”.

Chủ tịch Ủy ban Giám mục về Sự sống và Gia đình thẳng thắng phê bình các tổ chức có chức năng bảo vệ sự sống không lên tiếng trước sự việc này. Đức cha nói: “Chúng ta đang phủ nhận nhân tính của chúng ta. Bạo lực tình dục là điều bỉ ổi và khủng khiếp, nhưng bạo lực phá thai đối với một sinh linh vô tội và không thể tự bảo vệ là điều khủng khiếp không kém. Cả hai đều là tội ác, biểu hiện của sự suy thoái đạo đức luân lý”. Đức cha kết luận: “Nếu chúng ta giết con của chúng ta, chúng ta đang giết chết tương lai của chính chúng ta”.
Đức cha Antônio Fernando Saburido, Tổng Giám mục Olinda và Recife lấy làm tiếc vì thành phố đang bị mang tiếng là “thủ đô phá thai”. Ngài kêu gọi đấu tranh để có một sự thay đổi tâm thức.

Cuối cùng, trong một sứ điệp video, Đức cha Antônio Augusto Dias Duarte, Giám mục Phụ tá Rio de Janeiro khẳng định: “Chúng tôi lên tiếng bênh vực những người mà tiếng nói của họ không được lắng nghe vì bị bóp nghẹt. Mỗi sự sống đều quan trọng”. (CSR_6007_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube