Các Giám mục Hoa Kỳ kêu gọi chính phủ không bỏ quên người nghèo trong đại dịch

Người nghèo trong đại dịch (© Photo Daniele Garofani)

Nhân dịp Quốc hội đang thảo luận các vấn đề liên quan đến “viện trợ thêm” cho đại dịch, trong một ghi chú được phổ biến trên trang web của Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, Đức cha Paul S. Coakley, chủ tịch Ủy ban Giám mục về Công lý và Phát triển con người đã lên tiếng mạnh mẽ nhắc nhở chính phủ không được quên những người nghèo khổ, những người dễ bị tổn thương, những nạn nhân trước hết của đại dịch.

Sau khi nhắc lại những lời của Đức Thánh Cha trong sứ điệp Phục sinh 2020 về việc không được lãng quên những anh chị em nghèo khổ đang hiện diện khắp nơi trên thế giới, phải bảo đảm cho họ những nhu cầu cơ bản, Đức cha chủ tịch nhắc lại những lá thư trước ngài đã gửi cho các thành viên của Quốc hội để phổ biến lời kêu gọi này và để mở rộng sự trợ giúp cho những người yếu đuối. Nội dung các lá thư liên quan đến: “An ninh lương thực, nhà ở, tiếp cận việc chăm sóc sức khỏe hợp lý, bảo vệ trẻ em chưa được sinh ra, đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, viện trợ cho các tổ chức bác ái”.

Đức cha Paul nhấn mạnh: “Các nhà làm luật không được quên những người nghèo và những người dễ bị tổn thương trong khi bàn thảo, cân nhắc về các gói viện trợ. Trong thời điểm đại dịch, ngoài những điều trên người nghèo còn cần được hỗ trợ thêm những nhu cầu khác, như phân phối các dụng cụ an toàn cá nhân cho người lao động, bảo vệ hạnh phúc và sự toàn vẹn các gia đình. Ngoài ra cần phải nghiên cứu mối liên hệ giữa ô nhiễm không khí và những ảnh hưởng của virus corona đối với sức khỏe, giải quyết vấn đề chuỗi cung ứng thực phẩm bị gián đoạn và tác động của nó đến người lao động”

Trong bản văn được gửi đến Quốc hội, Đức cha chủ tịch còn bày tỏ sự tin tưởng vào Ủy ban Covid-19 do Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện của Tòa Thánh thành lập cùng với sự hợp tác với các Bộ và cơ quan khác của Giáo triều Roma. Từ đó, Đức cha Paul mời gọi mọi người làm việc vì công ích và trong thời điểm khó khăn này luôn thể hiện niềm hy vọng Kitô giáo.

Đức cha kết luận: “Chúng ta cùng bước đi trong niềm hy vọng này, cầu xin Chúa sự khôn ngoan để tìm ra cách đối phó tốt nhất trong giai đoạn này. Hãy ở bên cạnh những anh chị em nghèo khổ của chúng ta, tin tưởng hy vọng sự hiện diện của Chúa cho đến tận cùng thế giới”. (CSR_3966_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube