Các giám mục Hoa Kỳ phát động tuần 9 ngày cầu nguyện cho Ngày Bầu cử

US-VOTE-DEBATE

Các giám mục Hoa Kỳ khuyến khích người Công giáo làm tuần cửu nhật, cầu nguyện để giúp đào luyện lương tâm của họ trước Ngày bầu cử vào ngày 3/11.

Trang web của Hội đồng giám mục Hoa Kỳ về Tuần Cửu nhật cho ngày bầu cử năm 2020 viết: “Trong 9 ngày, từ thứ Hai 26/10 đến thứ Ba, 3/11, những người tham dự được khuyến khích đọc một kinh Lạy Cha, kinh Kính Mừng, và Sáng Danh với ý chỉ cầu nguyện của ngày này.”

Lời nguyện kết thúc cầu cho các nhà lãnh đạo được bầu chọn sẽ được đọc vào ngày thứ 10 của tuần cầu nguyện – Thứ Tư 4/11, cầu nguyện cho “các nhà lãnh đạo được bầu chọn trong tuần này được Chúa Thánh Thần hướng dẫn để họ hoàn thành các chức vụ của mình”.

Xét vì số lượng phiếu bầu qua thư rất nhiều, kết quả bầu cử không thể có trong một vài ngày, Hội đồng giám mục Hòa kỳ sẽ đưa ra ý chỉ cầu nguyện mới cho mỗi ngày của tuần cửu nhật. Các tín hữu có thể đăng ký lời nhắc qua email được cung cấp trên trang web tuần cửu nhật.

Các ý chỉ cầu nguyện hàng ngày không mang tính chất đảng phái, và hầu hết đều là lời nhắc nhở về nhiều khía cạnh khác nhau của giáo huấn Công giáo, bao gồm lời kêu gọi đối thoại, lời nhắc nhở về tầm quan trọng của phẩm giá của sự sống con người, và sự nhấn mạnh về tầm quan trọng của tự do tôn giáo.

Ý chỉ cho Ngày Bầu cử 3/11 là “Hôm nay, khi chúng ta đến gần các cuộc thăm dò, xin cho chúng ta có thể hiểu và nắm lấy các nguyên tắc Đức tin của chúng ta, điều sẽ hướng dẫn sự tham gia chính trị của chúng ta.”

Hội đồng giám mục Hoa Kỳ cũng như cá nhân các giám mục không bày tỏ sự ủng hộ cách cụ thể ứng cử viên nào. (CNA 21/10/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube