Các tình nguyện viên Công giáo Indonesia và cuộc chiến virus corona

INDONESIA-ECONOMY-FISHING (AFP or licensors)

Theo Ủy ban Công lý và Hòa bình mục vụ cho người du mục và di cư của Giáo phận Tanjungkarang, thuộc đảo Sumatra, “các tình nguyện viên Công giáo trên đảo Sumatra luôn đi đầu trong việc cung cấp các thông tin chính xác, cụ thể cho người dân địa phương để họ có thể tự bảo vệ khỏi sự lây lan virus corona”.

Yuli Nugrahani, thành viên của Ủy ban cho biết: “Chúng tôi đã tạo ra một phong trào để chăm sóc người dân ở tỉnh Lampung. Hàng trăm tình nguyện viên đã và đang dấn thân trong việc giải thích và giáo dục mọi người về các biện pháp phòng ngừa trong cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu này. Chúng tôi nói với mọi người hãy bắt đầu từ những việc nhỏ cho chính mình và tôn trọng các quy tắc cơ bản. Nếu tất cả chúng ta tuân thủ, chúng ta sẽ chiến thắng thử thách này”.

Đức cha Yohanes Harun Yuwono, Giám mục Tanjungkarang đã viết và cho phổ biến thông tin cho những người thiện chí, mời gọi họ cộng tác không phân biệt tôn giáo, văn hóa trong cuộc chiến chống virus.

Tại Indonesia, người Công giáo cũng đang dấn thân chống một thứ dịch bệnh khác, hậu quả của nó cũng không kém phần nguy hiểm, một loại bệnh dịch mà Tổ chức Y tế Thế giới mô tả đó là “dư thừa thông tin, một số chính xác và một số thì không, làm cho mọi người khó tìm được thông tin chính xác giúp hướng dẫn trong thời gian cần thiết”.

Hiện nay, tại Indonesia tổ chức “CekFakta” đang dẫn đầu trong việc làm sáng tỏ thông tin sai lệch về virus. Dự án tập thể xác minh và kiểm tra các thông tin này là sự phối hợp cộng tác của cộng đoàn Công giáo với Hiệp hội truyền thông Indonesia, Hiệp hội chống vu khống và Liên minh các nhà báo độc lập.

Hiện nay, các biện pháp cách ly xã hội vẫn còn được áp dụng cho đến ngày 04/6/2020, bao gồm các hạn chế du lịch và hành hương đến các lễ của Hồi giáo. (Fides 27/5/2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube