Các vụ tấn công các nhà thờ ở Pháp gia tăng trở lại sau thời gian cách ly

Nhà thờ chính tòa Nantes bị cháy vào tháng 07/2020 (ANSA)

Theo nhóm Protège ton église – Bảo vệ nhà thờ của bạn, một tổ chức do giới trẻ Công giáo lãnh đạo, các cuộc tấn công vào các nhà thờ ở Pháp gia tăng trở lại mức “bình thường” sau thời gian cách ly toàn quốc.

Ngày 6 tháng 9, nhóm này nói với hãng tin CNA: “Rõ ràng là đại dịch đã làm giảm các cuộc tấn công chống lại các nhà thờ, ít nhất là trong thời gian bị cách ly.”

Xu hướng tấn công đang trở lại mức độ bình thường

Nhóm lưu ý rằng các cuộc tấn công đã tiếp tục ở quy mô nhỏ hơn, mặc dù các công dân chỉ được phép rời khỏi nhà của họ vì một số lý do nhất định, bao gồm việc tập thể dục và mua sắm. Tổ chức cho biết: “Nhưng sự tạm lắng này chỉ là tạm thời. Chúng tôi tiếc là xu hướng không tốt này đang trở lại mức độ bình thường.”

Nhóm cũng nhấn mạnh đến đám cháy ở nhà thờ chính tòa Nantes vào ngày 18 tháng 7, sau khi nhà thờ Đức Bà Paris bị cháy vào tháng 4 năm ngoái, và nói: “Hai nhà thờ chính tòa cháy trong hai năm: điều này bắt đầu bắt nước Pháp trả giá đắt.”

Từ năm 2017, tổ chức quan sát việc bài Ki-tô hữu đã ghi nhận các vụ chống Ki-tô giáo ở Pháp từng tháng trên các bản đồ tương tác. Trong tháng 8 năm 2020 có 11 sự cố, bao gồm 6 hành vi phá hoại và 5 vụ trộm trong khi trong tháng 8 năm 2019 chỉ có 9 vụ quấy động.

Nhóm “Bảo vệ nhà thờ của bạn”

Nhóm “Bảo vệ nhà thờ của bạn” được hai người bạn thành lập vào năm 2019 để đối phó với làn sóng các vụ xúc phạm các nhà thờ trên khắp nước Pháp. Bộ nội vụ Pháp ghi nhận 996 vụ chống Công giáo vào năm 2019, trung bình 3 vụ một ngày.

Các thành viên của nhóm tổ chức các buổi canh thức ôn hòa bên ngoài các nhà thờ để ngăn chặn những kẻ có thể tấn công. Các thành viên của nhóm là những người trẻ, théo nhóm, điều này có nghĩa là “người trẻ đã hiểu rằng họ có thể thay đổi mọi thứ, rằng họ cảm thấy sức nặng thực sự trước những tác hại đang gây ra đối với di sản mà cha mẹ và ông bà chúng ta đã biết.” Nhóm cũng được những người lớn tuổi ủng hộ bằng lời cầu nguyện, đóng góp và thông tin.

Từ khi được thành lập, nhóm đã lan rộng khắp nước Pháp. Để tránh trở thành nạn nhân khi tố cáo hiện tượng bài Ki-tô giáo tại Pháp, các thành viên thường không tiết lộ danh tính cũng như hình ảnh của họ. (CNA 08/09/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube