Campuchia mở lại các thánh lễ với các tín hữu, sau sáu tháng bị đóng

Giáo hội Công giáo tại Campuchia đã mở lại các thánh lễ có giáo dân tham dự, sau sáu tháng bị đóng vì đại dịch Covid-19.

Trong việc tham dự thánh lễ, các tín hữu tuân hành các đường hướng do Bộ y tế ban hành, trong đó có việc đeo khẩu trang, kiểm soát thân nhiệt khi vào nhà thờ và giữ khoảng cách một mét rưỡi với nhau, rửa tay và dùng chất khử trùng.

Giáo hội Công giáo tại Campuchia đã cộng tác với chính quyền trong việc bài trừ coronavirus. Hồi tháng Ba năm nay, Đức cha Olivier Schmitthaeusler, Đại diện Tông tòa Phnom Penh, đã yêu cầu ngưng tất cả các hoạt động tại trung tâm mục vụ và thận trọng khi tiếp xúc với những người đến từ những nước bị lan lây nhiều vì đại dịch. Các thánh lễ và kinh Mân côi hằng ngày được truyền qua mạng Facebook và Youtube để giúp những tín hữu sử dụng Internet, tiếp tục giữ liên lạc với cộng đoàn.

Các tín hữu Công giáo Campuchia vui mừng vì tin mở lại đều đặn các buổi lễ, tuy rằng các trẻ em và bệnh nhân được khuyên không nên tham dự. Các buổi lễ và gặp gỡ chỉ được phép kéo dài tối đa 30 phút.

Campuchia chỉ có 275 ca nhiễm coronavirus và không có người nào chết. Đó là một nước ít bị thương tổn vì virus, nhưng nhà nước tiếp tục áp dụng các biện pháp giới hạn nghiêm ngặt: biên giới đất liền vẫn bị đóng cửa và các chuyến bay quốc tế bị hạn chế rất nhiều.

(Ucan 14-9-2020)

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube