Chiến dịch hỗ trợ các thừa sai Ba Lan tại nước ngoài

Chiến dịch lần thứ tám hỗ trợ các thừa sai Ba Lan, năm 2021 đang hoạt động truyền giáo tại nước ngoài đã bắt đầu hôm 17/2 thứ Tư Lễ tro.

Chiến dịch kéo dài đến Chúa nhật Phục sinh. Chương trình đã được cha Leszek Gesiek, dòng Tên, phát ngôn viên của Hội đồng Giám mục Ba Lan, trình bày sáng ngày 16/2/2021 vừa qua, trong cuộc họp báo. Cha nói: “Mùa chay là thời điểm đặc biệt, trong đó, chúng ta tìm kiếm một sự hỗ trợ cho những quyết tâm tốt và khi chúng ta biết rằng điều chúng ta làm được ai đó biết đến và nâng đỡ, thì chúng ta sẽ được hỗ trợ, thúc đẩy trung thành hơn với quyết tâm ấy”.

Cha Marcin Wrzos, người khởi xướng chiến dịch và cũng là chủ bút bán nguyệt san Misyjnych Drog, nhận xét rằng “Đề tài truyền giáo ít được các báo chí Ba Lan nói đến, nhưng cần nhớ rằng có các thừa sai đang hoạt động trên thế giới, không những để loan báo Tin mừng, nhưng còn để thực hiện những trợ giúp cụ thể”.

Giáo hội Công giáo Ba Lan hiện có 1.892 thừa sai đang hoạt động tại các xứ truyền giáo, và trong thời kỳ khó khăn vì đại dịch hiện nay họ càng cần được hỗ trợ tinh thần nhiều hơn.

Trong cuộc họp báo, cũng có cha Maciej Becdzinski, Giám đốc toàn quốc các Hội Giáo hoàng truyền giáo Ba Lan, cha nhấn mạnh rằng: “Ơn gọi truyền giáo có liên hệ tới tất cả mọi người. Tất cả chúng ta là thừa sai. Bạn đã chịu phép rửa, được chịu phép thêm sức, vì thế bạn được sai đi, qua kinh nguyện, dâng hiến đau khổ, để thực hiện một sứ vụ truyền giáo đích thực”.

Trong chiến dịch hỗ trợ các thừa sai Ba Lan hồi Mùa chay năm ngoái (2020), có 50.000 người tham gia và năm nay đã có 39.000 người đăng ký. Mỗi tham dự viên được chỉ định hỗ trợ một thừa sai, bằng chay tịnh, cầu nguyện, và dâng những hy sinh đau khổ của mình. Vị bảo trợ sáng kiến này là Đức cha Stanislaw Gadecki, Tổng giám mục giáo phận Poznan, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ba Lan.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube