Chữa khỏi coronavirus, một cựu chiến binh 99 tuổi rời bệnh viện dưới tràng pháo tay

Ông Albert Chambers rời bệnh viện. NHS

Ông Albert Chambers, người Anh 99 tuổi là cựu chiến binh Thế chiến Thứ hai, ông rời bệnh viện dưới tràng pháo tay của những người săn sóc sau khi được chữa khỏi coronavirus.

Tháng 7 sắp tới, ông Albert Chambers sẽ tròn trăm tuổi. Người cựu chiến binh này đã đương đầu và chiến thắng một kẻ thù vô hình: coronavirus! Ông rời bệnh viện Tickhill Road, Doncaster, trong vùng Nam Yorkshire dưới tràng pháo tay của các người chăm sóc. Về phần ông, ngày thứ năm vừa qua, ông đã cám ơn nhân viên săn sóc trên video của NHS, hệ thống chăm sóc sức khỏe của nước Anh: “Tôi xin cám ơn tất cả những gì các bạn đã làm cho tôi. Không thể nào có thể tốt hơn!”

Theo đài BBC cho biết, trước hết ông nhập viện vì bị té. Sau đó ông có các triệu chứng của bệnh Covid-19 và được chuyển đến bệnh viện Tickhill Road, nơi ông được thở oxy và được điều trị.

Cựu nhân viên bảo vệ Điện Buckingham

Ông Albert Chambers là thành viên của Coldstream Guards có nhiệm vụ bảo vệ Điện Buckingham. Phục vụ đất nước trong thời Thế chiến Thứ hai, ông bị thương và bị ở trong trại tù nhân trong vòng ba năm. Cháu của ông nồng nhiệt nói với truyền thông Anh: “Ông của tôi thật phi thường. Ông tuyệt vời trên cả tuyệt vời. Ông không những sống sót sau chiến tranh, sau trại tù mà còn chiến thắng được con coronavirus khủng khiếp.”

Cháu của ông còn cho biết ông có một tội nho nhỏ để duy trì sức khỏe, ông rất thích món kem dâu, món tráng miệng của người Anh làm bằng trái dâu.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Trích nguồn: http://phanxico.vn/

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube