Cộng đoàn Thánh Egidio kêu gọi ưu tiên cho các trường học trong việc xóa nạn mù chữ

Trong ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ 08/9, trong một thông cáo, Cộng đoàn Thánh Egidio đưa ra lời kêu gọi cần phải quan tâm, ưu tiên tuyệt đối cho các trường học trong thời điểm hiện nay.

Ngày Quốc tế xóa nạn mù chữ được Unesco thành lập cách đây 55 năm để ghi nhớ quyền phổ cập giáo dục như một động lực của sự phát triển. Theo Cộng đoàn Thánh Egidio, năm nay, ngày kỷ niệm có một ý nghĩa rất đặc biệt, vì thế giới đang phải vật lộn với đại dịch, và một trong những hậu quả nặng nề nhất là việc đóng cửa các trường học. Cộng đoàn nhắc lại, theo một báo cáo gần đây của UNICEF một phần ba số học sinh trên thế giới, khoảng 463 triệu không thể tiếp cận việc học từ xa do thiếu máy tính trong thời gian cách ly. Vì vậy, Cộng đoàn Thánh Egidio kêu gọi quyền của mọi người được đảm bảo tiếp tục các hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục thuộc mọi loại hình và cấp học, và trong bất kỳ hình thức đào tạo từ xa nào, những người gặp khó khăn không bị lãng quên, vì quyền được học tập là một quyền phổ biến phải được bảo đảm cho tất cả mọi người.

Cộng đoàn cũng nhắc lại cam kết của Cộng đoàn trước tình trạng khẩn cấp về giáo dục toàn cầu này, một nỗ lực được triển khai tại 70 quốc gia trên tất cả các châu lục và được thực hiện qua việc tổ chức các trung tâm mùa hè và các buổi học phụ đạo cho các em bị mất các bài học”. Hoạt động xóa mù chữ này cũng đến được với trại tị nạn Nyumanzi, ở Uganda, những trẻ vị thành niên Mozambique phải di tản và những người tị nạn của trại Moria, ở Lesbos có cơ hội theo học các khóa học tiếng Anh và toán học, cũng như giáo dục vệ sinh cơ bản như một biện pháp chống lây nhiễm virus corona.

Tại Ý, tại một số thành phố như Milan, Napoli, Roma, Cộng đoàn đã tổ chức cho hàng trăm tình nguyện viên thay nhau đến các trung tâm giáo dục hè miễn phí, để hỗ trợ hàng ngàn trẻ em và thanh thiếu niên trong việc bổ sung bài học bị thiếu. Sau cùng, trong cái nhìn của năm học mới, Cộng đoàn Thánh Egidio tái xác nhận và khuyến khích mọi người cùng chung sức để không có học sinh nào bị bỏ lại phía sau. (CSR_6460_2020)\

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube