ĐHY Dolan làm phép 250 hộp tro hài cốt của người Mexico chết vì Covid-19

Ngày 11/07 vừa qua, bên trong nhà thờ chính tòa thánh Patrick của New York, khoảng 250 công dân Mexico đã được ca ngợi là anh hùng vô danh sau khi qua đời vì COVID-19, có khả năng họ bị lây nhiễm khi phục vụ trong các ngành nghề để giữ thành phố New York tiếp tục hoạt động khi nó đang trải qua đỉnh điểm của đại dịch hồi đầu năm nay.

Hài cốt hỏa táng của 250 người Mexico được làm phép tại nhà thờ và thông qua một thỏa thuận với chính phủ Mexico, đã được gửi về Mexico sau ngày hôm đó để trao cho gia đình họ.

Trong nghi thức cử hành bằng tiếng Tây Ban Nha, Đức Hồng y Timothy Dolan, tổng giám mục của New York nói: “Hôm nay, với lòng yêu thương, chúng ta đưa họ về Mexico, quê hương trần gian của họ, và chúng ta cầu nguyện để họ sẽ được sống muôn đời trên quê trời đích thực của họ.”

Đức Hồng y làm phép tro hài cốt của họ trên bàn thờ chính giữa tiếng nhạc của các bài hát truyền thống của Mexico.

Đức Hồng Y Dolan giải thích với báo chí rằng ngài hy vọng sẽ mang lại sự an ủi cho gia đình của những người di dân để họ biết rằng những người thân yêu của họ đã nhận được phúc lành của Chúa. “Những gia đình này đau khổ vì họ không thể ở bên cạnh những người thân yêu của họ vào giờ chết”.

Có một số bạn bè và gia đình hiện diện trong buổi cầu nguyện, còn những người khác theo dõi qua livestream trên Facebook của Tổng Lãnh sự quán Mexico ở New York.

Ông Jorge Islas Lopez, Tổng lãnh sự của Mexico ở New York, nói: “Khi đại dịch lên đến đỉnh điểm ở New York, những người này không ngừng làm việc”. Dù vô danh, một số người di dân đã làm việc để giữ cho các bệnh viện được sạch sẽ, trong khi những người khác tiếp tục cung cấp thực phẩm hay những hoạt động xây dựng cần thiết. (CNS 13/07/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va/

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube