ĐHY Dolan sẽ tham dự buổi khai mạc Đại hội đảng Cộng hòa

Đức Hồng y Timothy Dolan

Đức Hồng y Timothy Dolan,Tổng Giám mục New York đã chấp nhận lời mời tham dự Đại hội đảng Cộng hòa. Đại hội được tổ chức nhằm bầu chọn các ứng cử viên Tổng thống và Phó Tổng thống đại diện cho đảng này tham gia cuộc bầu cử thổng thống Mỹ tháng 11 tới.

Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa khai mạc vào ngày 24/8 và kết thúc vào ngày 27/8, với số đại biểu và quan chức tham gia hạn chế và sẽ được phát trực tuyến.

Đức Hồng y Dolan sẽ có lời cầu nguyện vào ngày khai mạc khi ông Trump và Phó Tổng thống Mike Pence được chỉ định là ứng cử viên cho nhiệm kỳ thứ hai trong Nhà Trắng. Đức Tổng Giám mục New York nói: “Là một linh mục, một trong những bổn phận thiêng liêng nhất của tôi là cố gắng đáp ứng cách tích cực mỗi khi tôi được mời cầu nguyện. Cầu nguyện là thưa với Chúa, không phải chính trị hay đảng phái. Đây là lý do tại sao tôi nhận lời mời cầu nguyện tại Đại hội Toàn quốc Đảng Cộng hòa”.

Đức Hồng y Dolan xác định rõ rằng lời cầu nguyện của ngài “không tạo nên một sự tán thành đối với bất kỳ ứng cử viên, đảng phái chính trị nào. Nếu tôi được mời dâng lời cầu nguyện cho Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ, tôi sẽ vui vẻ nhận lời, như tôi đã làm vào năm 2012″.

Trong lời tuyên bố, Đức Hồng y mời gọi mọi người, có tôn giáo và không theo tôn giáo nào, trong thời kỳ xáo động của đất nước “hãy tham gia tìm kiếm hòa bình và hòa giải nơi tâm hồn, trong các thành phố và trong đất nước”.

Vào tháng 4 vừa qua, Đức Hồng y Dolan là một trong số 600 lãnh đạo và nhà giáo dục Công giáo được mời tham dự hội nghị với Tổng thống Trump, để yêu cầu liên bang hỗ trợ cho các trường Công giáo đang gặp khó khăn về kinh tế do đại dịch.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube