ĐHY Parolin sẽ cử hành Thánh lễ tại Lộ Đức vào lễ Đức Mẹ lên trời

2020.07.05CARDINAL PAROLIN

Nhận lời mời của các nhà tổ chức cuộc hành hương quốc gia, Đức Hồng Y Parolin sẽ đến đền thánh Đức Mẹ Lộ Đức ở Pháp vào ngày 15/08 tới đây để chủ sự Thánh lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời.

Đức Hồng Y Parolin đã được mời đến Lộ Đức trước khi virus corona bùng phát. Hôm thứ Hai 07/07, ngài đã xác nhận sẽ tham dự sự kiện.

Do những hạn chế liên quan đến đại dịch, cuộc hành hương toàn quốc gia năm nay sẽ không có sự hiện diện của các bệnh nhân. Tuy nhiên, họ được mời gọi liên kết trong tinh thần với sự kiện và theo dõi Thánh lễ trực tuyến.

Mặc dù chương trình đã bị thay đổi, Đức Hồng y Quốc vụ khanh của Tòa Thánh sẽ thực hiện chuyến đi để hỗ trợ Đền thánh Đức Mẹ, nơi bị ảnh hưởng đặc biệt bởi cuộc khủng hoảng sức khỏe hiện nay.

Đây cũng sẽ là chuyến thăm chính thức đầu tiên bên ngoài nước Ý của một thành viên cấp cao của Giáo triều Roma kể từ khi đại dịch bùng phát và là lần thứ 3 Đức Hồng Y Parolin viếng thăm Lộ Đức kể từ khi trở thành Quốc vụ khanh Tòa Thánh. Vào năm 2017, ngài đã viếng thăm đền thánh với tư cách là đại diện của Đức Thánh Cha Phanxicô nhân Ngày Thế giới Bệnh nhân, và năm 2018 nhân Ngày thánh Phanxicô đệ Salê.

Thăm Ars ngày 04/08

Trước khi đến Lộ Đức, Đức Hồng y Parolin dự kiến sẽ đến thành phố Ars, thị trấn của thánh Gioan Vianney, cha sở xứ Ars, vào ngày 04/08. Đức Hồng Y sẽ chủ sự Thánh lễ vào Thứ Ba ngày 04/08 lúc 10 giờ sáng trước khi thuyết trình vào lúc 3 giờ chiều về “Đức Giáo Hoàng Phanxicô và các linh mục đồng hành với dân Chúa”.

Đức Hồng y Parolin được đền thánh Gioan Vianey khánh thành một lộ trình bên trong đền thánh, dâng kính Đức Hồng y Emile Biayenda, tổng giám mục Brazzaville, Congo, qua đời năm 1977, và hồ sơ phong thánh cho ngài đang được tiến hành.

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube