ĐHY Sarah nói ngài không bao giờ chống lại Đức Thánh Cha

Đức Hồng y Robert Sarah

Hôm 10/3/2021, trả lời phỏng vấn của báo “Foglio” của Ý, Đức Hồng y Robert Sarah, nguyên Tổng trưởng Bộ Phụng tự và Kỷ luật Bí tích, đã bác bỏ những tuyên bố cho rằng ngài và Đức Thánh Cha Phanxicô đối nghịch nhau, và khẳng định ngài đã cố gắng là một đầy tớ trung thành, vâng phục và khiêm nhường của chân lý Tin Mừng.

Đức Hồng y Sarah nói rằng mặc dù một số nhà báo không ngừng lặp lại điều vô nghĩa đó, ngài chưa bao giờ chống lại Đức Thánh Cha.

Ngày 20/2 vừa qua Đức Thánh Cha đã nhận đơn từ nhiệm của Đức Hồng y Sarah. Trước đó Đức Hồng y đã đệ đơn từ chức vào tháng 6 năm 2020 theo quy định của Giáo hội, khi ngài tròn 75 tuổi.

Đức Hồng y chia sẻ rằng khi Đức Thánh Cha nói đã nhận đơn từ chức, “ngay lập tức tôi đã trả lời và hạnh phúc và biết ơn quyết định của Đức Thánh Cha”.

Đức Hồng y phê bình những ám chỉ không có chứng cứ đáng tin cậy cho rằng Đức Thánh Cha và ngài là kẻ thù, và đây là những điều không thật. Đức Hồng y nói: “Đức Thánh Cha thích sự thẳng thắn. Chúng tôi đã luôn làm việc cùng nhau với sự đơn giản, bất chấp sự tưởng tượng của các nhà báo.”

Đức Hồng y cũng phê bình ý kiến cho rằng chức vụ Tổng trưởng Bộ Phụng tự của ngài chỉ là chức vụ danh dự, ít quan trọng. Ngài nói: “Tôi tin rằng trách nhiệm đối với phụng vụ đặt chúng ta vào trung tâm của Giáo hội, của yếu tính của Giáo hội. Giáo hội không phải là một cơ quan hành chính cũng không phải là một tổ chức của con người. Giáo hội nối dài sự hiện diện của Chúa Ki-tô trên trần gian một cách mầu nhiệm.” (CNA 10/03/2021)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube