ĐHY Turkson kêu gọi các giám mục Hoa Kỳ tổ chức các giờ cầu nguyện xin ơn tha thứ và chữa lành

Đức Hồng y Peter Turkson (@VaticanMedia)

Đức Hồng y Peter Turkson (@VaticanMedia)

Trước các cuộc biểu tình bạo lực đã gây chấn động nước Mỹ kể từ sau cái chết của ông George Floyd tại thành phố Minneapolis (bang Minnesota) vào ngày 25/05/2020, Đức Hồng Y Turkson không chỉ kêu gọi phi bạo lực nhưng còn là hành động tha thứ. Ngài kêu gọi các giám mục Mỹ tổ chức các buổi cầu nguyện đại kết và liên tôn để đưa người dân lại với nhau và cổ võ tha thứ và chữa lành.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho Vatican News hôm 03/06, Đức Hồng y Peter Turkson, người Ghana, Tổng trưởng Bộ Phục vụ và Phát triển con người toàn diện nói: “Điều có thể giúp George vào lúc này là cầu nguyện.”

Cầu xin tha thứ

Giáo hội Công giáo và những người khác đang kêu gọi những nỗ lực bất bạo động sau thảm kịch cái chết của ông George Floyd và đứng lên chống lại nạn phân biệt chủng tộc đang diễn ra, nhưng Đức Hồng Y nói rằng ngài sẽ “tiến thêm một bước” và đưa ra lời kêu gọi tha thứ. Ngài nói: “Tôi nghĩ đây là cách chúng ta có thể làm cho việc tưởng nhớ George Floyd có ý nghĩa.”

Đức Hồng y Turkson nhận định: “Không có biểu tình, tức giận, thất vọng hoặc bất cứ điều gì có thể mang anh ta trở lại. Chỉ có một điều có thể hữu ích cho George vào lúc này khi anh đứng trước Chúa, và đó là sự tha thứ cho những kẻ giết anh. Giống như Chúa Giêsu đã làm.”

Cầu nguyện đại kết và liên tôn để đưa người dân lại gần nhau

Tại những thành phố bạo lực đang diễn ra, Đức Hồng y đề nghị các giám mục, linh mục, mục sư và lãnh đạo các cộng đồng tổ chức một sự kiện đại kết, liên tôn tại một công viên hay khu vực mở để đưa người dân lại với nhau để cầu nguyện. Theo Đức Hồng y, việc làm này, “sẽ cho họ cơ hội diễn tả sự tức giận bị dồn nén, nhưng theo một cách lành mạnh, theo cách tôn giáo, theo cách chữa lành.”

Chúng ta đều được tạo nên giống hình ảnh Chúa

Đức Hồng y cũng nhận định rằng để giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của phân biệt chủng tộc thì cần dạy để người dân biết “ý nghĩa của con người, ý nghĩa của gia đình nhân loại là gì. Chúng ta cùng chia sẻ phẩm giá được Chúa ban cho chúng ta, được tạo dựng giống hình ảnh Người.” (CNS 03/06/2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube