ĐTC bổ nhiệm ông Maximino Caballero Ledo làm Tổng Thư ký Bộ Kinh tế Tòa Thánh

Ông Maximino Caballero

“Trong tất cả các cơ hội nghề nghiệp khác mà tôi có thể tưởng tượng, đây là cơ hội tôi chưa bao giờ nghĩ đến…”. Ông Maximino Caballero đã nói như trên khi đón nhận việc bổ nhiệm của Đức Thánh Cha, được công bố ngày 04/8, theo đó ông sẽ là Tổng Thư ký, nhân vật mới thứ hai của Bộ Kinh tế Tòa Thánh do cha Juan Antonio Guerrero làm Tổng trưởng.

Ông Caballero sinh năm 1959, tại Mérida,Tây Ban Nha; kết hôn cách đây 31 năm và có hai con. Ông đã phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế tại Đại học Madrid, ông đã làm việc 20 năm giữa Barcelona và Valencia, trong vai trò là người đứng đầu tài chính ở một số nước châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Năm 2007, ông cùng gia đình đến Hoa Kỳ, và sinh sống ở đó cho đến nay.

Trong thời gian ở Hoa Kỳ, ông Caballero đã giữ nhiều vị trí khác nhau trong lĩnh vực Tài chính của Baxter Healthcare Inc., công ty chăm sóc sức khỏe có trụ sở tại Deerfield, Illinois. Ông từng là Phó Chủ tịch Tài chính cho châu Mỹ Latinh, Phó Chủ tịch Tài chính Quốc tế và Phó Chủ tịch Tài chính Hoa Kỳ, đồng thời là lãnh đạo các dự án toàn cầu cho công ty.

Tân Tổng Thư ký Bộ Kinh tế giải thích: “Trong nhiều năm, Hoa Kỳ và Baxter đã là nhà của tôi. Ở đây tôi có cơ hội vừa phát triển chuyên ngành vừa tương tác với mọi người và các dự án từ khắp nơi trên thế giới. Công việc của tôi cho phép tôi tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau và giúp tôi hiểu tầm quan trọng và sức mạnh của sự đa dạng. Ở cấp độ cá nhân, tôi cảm phục mức độ tham gia của các tín hữu ở đất nước này với Giáo hội và lòng quảng đại của họ trong việc hỗ trợ giáo xứ và các hoạt động xã hội”.

Ông Caballero và cha Juan Antonio Guerrero là bạn từ thời thơ ấu cho đến đại học. Sau đó, mặc dù mỗi người đi theo con đường riêng nhưng vẫn tiếp tục giữ liên lạc với nhau. Ông Caballero bày tỏ : “Khi cha Guerrero đề xuất dự án này, một danh sách dài các lý do xuất hiện trong tâm trí để tôi từ chối đề nghị này: gia đình tôi định cư tại Hoa Kỳ; tôi phải xa các con; xa ngôi nhà … Tuy nhiên, vợ tôi và tôi, chúng tôi đã biết ngay từ giây phút đầu tiên rằng tiếng gọi của Chúa đến từ những hình thức rất khác nhau, và đây là của chúng tôi. Vì vậy, chỉ có một câu trả lời: ‘xin vâng'”.

Sau khi từ chức khỏi chức vụ hiện tại, tân Tổng Thư ký mới của Bộ Kinh tế và vợ sẽ chuyển đến Roma trong vài ngày tới. Ông sẽ bắt đầu sứ vụ vào giữa tháng tám.

Chia sẻ về sứ vụ mới ông Caballero nói: “Cho rằng Giáo hội chỉ là vấn đề của các linh mục và nữ tu, và chúng tôi, giáo dân chỉ là khán giả được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, giáo dân có một nhiệm vụ rất quan trọng để thực hiện trong Giáo hội. Chúng ta đều là thành viên của cùng một thân mình và tất cả chúng ta đều có sứ mệnh”.

Ông Caballero kết luận: “Đối với tôi, có thể cộng tác với Tòa Thánh, phục vụ Đức Thánh Cha, là một vinh dự và trách nhiệm lớn. ‘Tài năng’ của tôi là kinh nghiệm và công việc của tôi, và tôi hy vọng với nó tôi có thể làm phần việc của mình và hợp tác trong sự minh bạch về kinh tế của Tòa Thánh. (CSR_5660_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube