ĐTC Phanxicô chào mừng việc thánh hiến giáo phận Bình Nhưỡng cho Đức Mẹ Fatima

Đức Hồng y Andrew Soo-jung Yeom (ANSA)

Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi thư cho Đức Hồng Y Andrew Soo-jung Yeom, Tổng Giám mục Seoul và Giám quản Tông tòa giáo phận Bình Nhưỡng của Bắc Hàn, nhân lễ thánh hiến giáo phận Bình Nhưỡng cho Đức Mẹ. Đức Thánh Cha khích lệ và ban phép lành cho các tín hữu.

Hôm 15/08, lễ Đức Mẹ hồn xác lên trời, tại nhà thờ chính tòa ở Seoul, Đức Hồng Y Yeom đã chủ sự Thánh lễ với sự hiện diện của Đức Tổng giám mục Alfred Xuereb, Sứ thần Tòa Thánh tại Hàn Quốc, để dâng hiến giáo phận thủ đô Bắc Hàn cho Đức Mẹ Fatima.

Đây là sự kiện giáo hội đầu tiên được cử hành như một “cộng đồng giáo phận của Bình Nhưỡng”, kể từ khi bán đảo Triều Tiên bị phân chia vào năm 1948. Ngày diễn ra sự kiện này có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các tín hữu Công giáo mà còn đối với tất cả người dân Hàn Quốc, bởi vì ngày 15 tháng 8, lễ Đức Mẹ lên trời, cũng là ngày giải phóng Hàn Quốc khỏi ách thống trị của Nhật Bản, diễn ra vào năm 1945, vào cuối Chiến tranh thế giới thứ hai.

Hoán cải đích thực vì sự giải phóng Tin Mừng

Trong bài giảng, Đức Hồng y Yeom nhắc lại mối liên kết chặt chẽ giữa Mẹ Maria và Giáo hội Hàn quốc cũng như toàn bán đảo Triều Tiên ngay từ thời kỳ bách hại, và ngài kêu gọi một sự “hoán cải đích thực vì sự giải phóng của Tin Mừng đối với toàn dân Hàn Quốc.” Ngài khẩn cầu Mẹ xin ơn hoán cải cho những người xưng mình là vô thần. Và ngài xin Chúa “sớm ban cho dân tộc Nam cũng như Bắc Hàn được tay trong tay, vui mừng cử hành lễ Đức Mẹ lên trời và ngày giải phóng quốc gia như là thời điểm giải phóng thật sự.”

Sau bài giảng, Đức Hồng y đã đội triều thiên lên tượng Đức Mẹ Fatima và đọc lời nguyện thánh hiến, cầu xin bình an cho bán đảo Triều Tiên và cho tự do tôn giáo, cho các tín hữu giáo phận Bình Nhưỡng, cũng như cho Giáo hội tại Bắc Hàn. (Fides 24/08/2020)

Hồng Thủy – Vatican News 

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube