Đức Hồng y Onaiyekan kêu gọi chính phủ Nigeria đảm bảo hòa bình

Đức Hồng y John Onaiyekan

Đức Hồng y John Onaiyekan, Tổng giám mục Abuja, kêu gọi chính phủ Nigeria ở mọi cấp độ, nỗ lực đảm bảo hòa bình lâu dài cho đất nước.

Tuyên bố hôm 22/9/2020 vừa qua, trong đại hội thường niên 2020 của tổ chức, “Đức Hồng y Onaiyekan phụng sự Hòa Bình” (COFP) ở thủ đô Abuja, Đức Hồng y bày tỏ quan tâm vì nạn tham nhũng, quản trị kém, các cuộc nổi loạn, giết người và nhiều vấn đề khác đang diễn ra tại Nigeria và nói rằng: “Trong một thế giới trong đó các quan điểm tôn giáo cực đoan và những ý thức hệ bị lạm dụng để biện minh bạo lực, tội ác và nổi loạn, vai trò của các vị lãnh đạo tôn giáo là chống lại những quan điểm và ý thức hệ như thế, đồng thời thăng tiến sự đoàn kết, cảm thông, tôn trọng lẫn nhau và cộng tác. Nhất là tôi tin rằng hòa bình lâu bền là điều có thể tại Nigeria, nếu chính phủ của chúng ta tỏ ra quyết tâm hơn trong việc bài trừ những bất công xã hội”.

Đức Hồng y Onaiyekan cũng bày tỏ xác tín rằng sự cộng tác liên tôn là điều rất quan trọng để tiến tới một xã hội bao gồm mọi người. Ngài nói: “Hòa bình chỉ có thể đạt được khi người dân Nigeria hiểu rõ, tôn trọng và chấp nhận những khác biệt”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube