Đức Hồng y Quốc vụ khanh sắp viếng thăm Thụy Sĩ

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh sắp viếng thăm Liên bang Thụy Sĩ

Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh sắp viếng thăm Liên bang Thụy Sĩ, từ ngày 7 đến 9/11/2020 tới đây, nhân dịp kỷ niệm 100 năm tái lập quan hệ ngoại giao giữa Thụy Sĩ và Tòa Thánh.

Theo chương trình, sáng thứ Hai, 9/11, Đức Hồng y Parolin sẽ gặp ông Ignazio Cassis, ngoại trưởng Liên bang. Cùng sáng hôm đó, tại Đại học Fribourg, có buổi lễ chính thức kỷ niệm 100 năm tái lập quan hệ ngoại giao giữa Thụy Sĩ và Tòa Thánh, với sự hiện diện của ngoại trưởng Thụy Sĩ, Đức Hồng y Parolin và Đức cha Felix Gmuer, giám mục giáo phận Basilea, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Thụy Sĩ.

Trong cuộc viếng thăm, Đức Hồng y Quốc vụ khanh Tòa Thánh sẽ gặp các giám mục Thụy Sĩ, tại nhà nguyện thánh Nicola, cầu nguyện và suy niệm, sau đó sẽ có cuộc họp chung với Hội đồng Giám mục, tại khách sạn Pax Montana, trao đổi về các vấn đề mục vụ, chính trị liên quan đến Giáo hội và luật pháp nhà nước, liên quan tới Giáo Hội”. Người ta không biết nội dung, nhưng báo chí cho rằng có thể vấn đề huấn thị của Bộ giáo sĩ về các giáo xứ sẽ được đề cập tới. Đức cha Felix Gmuer đã từng phê bình huấn thị này. Đề tài này cũng có thể được bàn tới trong cuộc gặp gỡ của các giám mục với 11 đại diện phụ nữ.

Vùng Thụy Sĩ nói tiếng Đức cũng có những vấn đề giống như Giáo hội Công giáo tại nước Đức láng giềng, nhiều giáo xứ không có linh mục và giáo dân hoặc phụ nữ đảm nhận việc coi xứ.

Ngày thứ Bảy, 7/11, khi đến Thụy Sĩ, Đức Hồng y Parolin sẽ viếng thăm Phân khoa thần học tại thành phố Lugano, là vùng nói tiếng Ý tại nước này. Sáng Chúa nhật 8/11, Đức Hồng y Quốc vụ khanh sẽ chủ sự thánh lễ tại Đan viện Einsiedeln của dòng Biển Đức. Vì đại dịch, chỉ có 30 người được tham dự thánh lễ này, theo qui luật của chính quyền bang Schwyz ở địa phương, bất luận đó là nhà thờ lớn nhỏ. Tòa Tổng đại diện ở địa phương đề nghị xác định số người dự lễ tùy theo khả năng chỗ trong thánh đường, nhưng chính quyền địa phương nhất mực không chuẩn chước.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

 

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube