Đức Nguyên Giáo Hoàng Biển Đức XVI Mừng Giáng Sinh

Đức nguyên Giáo hoàng Biển Đức XVI mừng Giáng sinh với đĩa nhạc CD, do ca đoàn thiếu nhi Nhà thờ chính tòa giáo phận Regensburg hát.

Đức Tổng giám mục Georg Gänswein, bí thư riêng của Đức Biển Đức XVI, tiết lộ như trên với báo “Miền Trung Bavaria” (Mittelbayerischen Zeitung), số ra thứ Hai, ngày 20 tháng Mười Hai vừa qua.

Đức Tổng giám mục nói: “Nếu không có CD Giáng sinh này, đối với Đức nguyên Giáo hoàng, sẽ không có Giáng sinh thực sự”. Đức ông Georg Ratzinger (1924-2020), bào huynh của Đức nguyên Giáo hoàng, là nhạc sĩ, trưởng ca đoàn thiếu nhi nổi tiếng của Nhà thờ Chính tòa Regensburg trong 30 năm, từ 1964 đến 1994. Đức ông qua đời hồi năm ngoái, hưởng thọ 96 tuổi.

Đức nguyên Giáo hoàng mừng Giáng sinh với cộng đoàn của ngài gồm sáu người, trong đó có bốn chị thuộc tu hội “Memores Domini”, Những người nhớ Chúa. Sau khi về hưu, ngài cư ngụ tại Đan viện Mẹ Giáo hội (Mater Ecclesiae) ở Nội thành Vatican, từ ngày 02 tháng Năm năm 2013.

Đức Tổng giám mục Gänswein cũng cho biết trong Đan viện có một cây thông Giáng sinh và mỗi phòng đều có một hang đá khác nhau, trong đó có một hang đá theo truyền thống miền Bavaria, do Đức cha Rudolf Voderholzer, Giám mục giáo phận Regensburg mang đến tặng, trong cuộc viếng thăm mới đây tại Vatican. Đức Biển Đức rất thích những hang đá này.

Khi Đức ông Georg Ratzinger còn sống, ngài vẫn đến Vatican để mừng lễ Giáng sinh với người em của ngài. Đức Tổng giám mục Gänswein nói: “Hiển nhiên là nay thiếu sự hiện diện của Đức ông, đó là điều rõ ràng. Nhưng trong đức tin, Đức ông vẫn còn sống giữa chúng tôi”. Về tình trạng của Đức nguyên Giáo hoàng 94 tuổi, Đức Tổng giám mục cho biết sức khỏe của Đức Biển Đức XVI vẫn ổn định trong sự yếu đuối, nhưng cám ơn Chúa ngài vẫn sáng suốt. Đó là điều quan trọng. Nhất là ngài không đánh mất tinh thần khôi hài”.

G. Trần Đức Anh, O.P. | RVA
Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube