Đức Thánh Cha khen ngợi sáng kiến liên đới ở Brazil

Thông qua Đức Hồng y Michael Czerny, Đức Thánh Cha Phanxicô đã gửi một sứ điệp khen ngợi những nỗ lực của Phong trào Sem Terra trong cuộc chiến chống nghèo đói giữa đại dịch Covid-19 ở Brazil.

Khi thế giới tiếp tục chiến đấu với những thách thức do cuộc khủng hoảng Covid-19 đang diễn ra, Phong trào Sem Terra – một phong trào của những người lao động không có đất ở Brazil – đang giúp những người dễ bị tổn thương chống lại nạn đói. Cho đến nay, phong trào đã phân phối 2.500 tấn thực phẩm.

Trong một sứ điệp được gửi vào ngày 25 tháng 7, Ngày Công nhân Nông thôn ở Brazil, Đức Hồng y Michael Czerny, dòng Tên, Phó Tổng Thư ký Phân bộ Người Di dân và Người tị nạn của Bộ Phục vụ và Phát triển Con người toàn diện, bày tỏ sự đánh giá cao của Đức Giáo hoàng đối với sáng kiến liên đới này.

Chia sẻ và liên đới là dấu hiệu của vương quốc Thiên Chúa

Đức Hồng y Czerny viết: “Nhân danh Đức Giáo hoàng Phanxicô, và cũng về phía tôi, chúng tôi muốn bày tỏ niềm vui của chúng tôi về cử chỉ tốt lành phân phối thực phẩm được các gia đình của Cải cách nông nghiệp ở Brazil thực hiện.” “Chia sẻ sản phẩm của đất đai để giúp đỡ các gia đình nghèo khó ở ngoại vi thành phố là dấu hiệu của vương quốc của Thiên Chúa, nơi mang lại sự liên đới và hiệp thông huynh đệ.”

Khuyến khích những nhóm khác làm điều tương tự

Đức Hồng Y Czerny nhắc lại rằng khi Chúa Giêsu nhìn thấy những đám đông đói khát, ngài đầy lòng trắc ẩn và đã làm cho những ổ bánh hóa ra nhiều để nuôi họ. Mọi người đã ăn no và thức ăn vẫn còn dư lại (Mc 6,34-44). Ngài nói: “Việc chia sẻ làm sinh ra sự sống, tạo ra sự gắn kết huynh đệ, biến đổi xã hội.” Ngài nói thêm: “Chúng tôi hy vọng rằng cử chỉ này của anh chị em sẽ nhân lên và khuyến khích các nhóm khác làm điều tương tự, bởi vì Thiên Chúa yêu một người cho đi cách vui vẻ” (2 Cr 9,7).

Phong trào những Công nhân không có đất được thành lập vào những năm 1980 để tạo cơ hội cho người lao động nghèo được có đất đai thông qua cải cách ruộng đất ở miền nam Brazil. Hiện nay Phong trào hiện diện tại 24 trong số 26 bang của Brazil và phục vụ cho khoảng 370.000 gia đình định cư và khoảng 100.000 gia đình di tản. Nó cũng tham gia vào 100 hợp tác xã, 96 xưởng công nghiệp và 1900 hiệp hội. (CSR_5513_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube