Đức Tổng giám mục của Juba lên án vụ giết ba trẻ em ở Nam Sudan

Hôm 1/8, ba con gái, 4-7-9 tuổi, của ông Edward Jami Andrea, một giảng viên tại Đại học Upper Nile ở thủ đô Nam Sudan, đã bị giết khi các bé đang xem TV ở nhà một mình. Đức TGM Stephen Ameyu Mulla của thủ đô Juba đã lên án bằng “những từ mạnh nhất có thể” về hành động này.

Đức TGM Stephen nói với hãng tin Công giáo CNS: “Tôi không biết đó là hành vi trả thù hay giết người theo nghi thức, nhưng đây là những đứa trẻ vô tội mà người ta đã quyết định lấy mạng chúng. Tôi rất sốc và đau buồn vì những cái chết này.”

Đức cha Eduardo Hiiboro Kussala của giáo phận Tombura-Yambio, Nam Sudan gọi những kẻ giết người là “những kẻ hèn nhát quái dị”, đã tàn sát những đứa trẻ không phòng vệ. Ngài kêu gọi người dân Nam Sudan cùng lên tiếng lên án những kẻ sử dụng bạo lực giết người.”

Mặc dù Nam Sudan đã trải qua bạo lực và bất an trong nhiều năm, nhưng vụ việc này đã khiến cả nước lên án và phẫn nộ.

Cái chết của ba trẻ em này xảy ra khi đất nước đang thương tiếc 23 người khác bị giết tại một nhà thờ Anh giáo ở bang Jonglei phía đông vào đầu tháng 8. Hầu hết người chết trong cuộc tấn công vào nhà thờ ở làng Makol Cuel là phụ nữ và trẻ em. Nhiều trẻ em bị bắt cóc và hơn 500 gia súc bị cướp. Hai sự cố riêng biệt cho thấy sự bất an dai dẳng của đất nước Nam Sudan. (CNS 5/8/2020)

Văn Yên, SJ – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube