Giáo hội Hoa Kỳ cử hànhTuần lễ tự do tôn giáo: Cầu nguyện và hành động cho tự do

Cầu nguyện và hành động cho tự do tôn giáo

“Cầu nguyện và hành hành động cho tự do”. Với mục tiêu này Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đang chuẩn bị cho toàn thể Giáo hội cử hành “Tuần lễ tự do tôn giáo” sẽ diễn ra từ 22-29/6/2020.

Mỗi ngày trong thời gian này, các Giám mục mời gọi các tín hữu cầu nguyện theo các ý chỉ cầu nguyện khác nhau:

Ngày 22/6, các tín hữu được mời gọi cầu nguyện cho tất cả những ai đang chăm sóc người bệnh và những người dễ bị tổn thương. Đặc biệt cầu nguyện cho các bệnh viện Công giáo luôn kiên trì bảo vệ trước các vụ kiện liên quan đến việc kiên quyết từ chối triệt sản hoặc phá thai. Các Giám mục nhấn mạnh: “Thật không thể tưởng tượng được sứ vụ chữa lành của Giáo hội lại bị tổn hại bằng cách phá hủy sự sống của những trẻ thơ vô tội và gây thiệt hại cho những người mà Giáo hội được kêu gọi để chăm sóc”.

Hướng đến mọi tín đồ của các tôn giáo, ngày 23/6 được dành riêng để cầu nguyện cho mọi người được tự do thực hành thờ phượng, không lo sợ bị tấn công và làm phiền. Các Giám mục cho rằng sự gia tăng đáng lo ngại các vụ tấn công chống lại các nơi thờ phượng thể hiện một cuộc tấn công vào tự do tôn giáo. Hơn thế nữa nhiều linh mục bị giết trong khi cử hành Thánh lễ. Đây chính là những cuộc tấn công không thể dung thứ, vì đã tấn công vào chính hình ảnh của Thiên Chúa.

Tiếp đến, các tín hữu ở Trung Quốc và các nhóm tôn giáo thiểu số nói chung là trung tâm của ý chỉ cầu nguyện trong ngày 24/6. Các Giám mục mời gọi mọi người cầu nguyện để các tín đồ thuộc các tôn giáo ở Trung Quốc có thể tự do thực hành tôn giáo không bị nhà nước kiểm soát.

Ngày 25, các tín hữu được mời gọi nhớ đến các trẻ mồ côi và nhắc lại rằng chăm sóc trẻ em là một lệnh truyền của Tin Mừng. “Chúng ta cầu nguyện và hành động để trẻ em luôn được ưu tiên”.

Không quên các Giáo hội nằm ở phía nam biên giới Mỹ, nơi các bức tường chống nhập cư đang được xây dựng, các Giáo hội Hoa Kỳ dành ngày 26 cầu nguyện cho những người di cư. Các Giám mục khẳng định: “Tự do của Giáo hội có nghĩa là Giáo hội không thể bị quyền lực dân sự cản trở sứ vụ và sứ vụ này bao gồm cả việc dành cho những người phải chạy trốn khỏi bạo lực và nghèo đói”.

Ngày kế tiếp 27/6 được dành để cầu nguyện cho các trường Công giáo, với lời khẳng định “không thể tưởng tượng được nếu một nước Mỹ không có trường Công giáo”, để các trường được tự do dạy sự thật về Thiên Chúa và công trình sáng tạo.

Sau ngày cầu nguyện cho Cộng hòa Trung phi 28/6; ngày 29 ngày cuối cùng, các tín hữu được mời gọi cầu nguyện, xin Chúa ân sủng để mọi người biết nhìn nhận phẩm giá của tất cả mọi người. Theo các Giám mục, ngày nay, trong thế giới chính trị có nhiều tiếng nói khác nhau, đối thoại với một ngôn ngữ cứng nhắc. Điều mọi người cần đó là một cuộc đối thoại trung thực. Nghĩa là chúng ta phải tôn trọng phẩm giá mọi người và lắng nghe họ. (CSR_4091_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube