Giáo hội Pakistan lên án bạo lực và phân biêt đối xử chống lại các tôn giáo thiểu số

Sau cái chết của một Kitô hữu do bị người Hồi giáo tấn công tàn bạo, Ủy ban Công lý và Hòa bình của Hội đồng Giám mục Công giáo Pakistan đã tố cáo sự bất khoan dung và phân biệt đối xử chống lại các thành phần thiểu số.

Gia đình ông Nadeem Joseph mua nhà ở khu Peshawar’s TV, nơi có nhiều người Hồi giáo. Những người hàng xóm này không muốn có sự hiện diện của một gia đình khác không phải Hồi giáo, và thế là ngày 04/6 họ đã tấn công gia đình ông Nadeem Joseph.

Bà Nadeem cho biết những người dân ở đây đe dọa gia đình và cố tình gây hấn để buộc gia đình bà phải đi nơi khác. Gia đình bà từ chối không đi. Họ lôi ông Nadeem Joseph ra đường và bắn ông. Mọi người chạy ra cứu ông nhưng không được. Ngày 29/6 ông Nadeem đã chết trong bệnh viện sau 5 lần phẫu thuật. Những người khác trong gia đình vẫn còn phải điều trị vì bị thương nặng.

Ủy ban Công lý và Hòa bình cùng với Đức Tổng Giám Mục Joseph Arshad và các tổ chức dân sự khác kêu gọi chính quyền phải làm tất cả có thể để đưa thủ phạm ra công lý. Đây là hành động “chống lại nhân quyền, chống lại luật pháp và phải bị trừng phạt.”

Theo Ủy ban Công lý và Hòa bình, đã có nhiều vụ tấn công trước đây nhưng không được báo cáo. Các tôn giáo thiểu số vẫn tiếp tục phải đối diện với sự phân biệt đối xử trong đời sống thường ngày của họ. Ví dụ những người không phải là Hồi giáo bị từ chối phân phát thực phẩm và những vật dụng cứu trợ trong thời gian bị phong tỏa vì Covid-19. Những người làm công tác phòng chống dịch bệnh không được cung cấp đầy đủ các dụng cụ bảo vệ sức khỏe.

Hội đồng Giám mục cũng nêu lên sự kiện mới đây ở Islamabad: người Hồi giáo cực đoan đã ngăn cản việc xây dựng đền thờ Ấn giáo. Sự kiện này cho thấy những người Hồi Giáo không chấp nhận các tôn giáo thiểu số như một phần của cộng đồng. Những hành động như vậy chống lại điều 20 của Hiến Pháp, quy định các tôn giáo thiểu số có quyền tự do bày tỏ đức tin và quản lý các cơ sở.

Ủy ban Công lý và Hòa bình kêu gọi chính phủ phải có biện pháp bảo vệ quyền lợi của các tôn giáo thiểu số ở Pakistan, điều đã được đề cập trong Hiến pháp.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube