Giáo hội Philippines lên án các cuộc tấn công ở Jolo

Đánh bom tại Jolo

Sau vụ đánh bom kép hôm thứ Hai 24/8 tại thị trấn Jolo, Đức cha Charlie Inzon, Đại diện Tông tòa kêu gọi cầu nguyện cho các nạn nhân và khuyên các tín hữu giữ bình tĩnh và cảnh giác.

Thiệt hại từ cuộc tấn công đến từ một chiến lũy của Hồi giáo ở miền nam Philippines đã làm cho ít nhất 15 người chết và 75 người bị thương. Cuộc tấn công do một phụ nữ thực hiện. Các nạn nhân gồm 7 binh sĩ, 6 dân thường và 1 cảnh sát. Các nhà chức trách tin rằng các hành động này có liên quan đến nhóm thánh chiến Abu Sayyaf. Các vụ nổ xảy ra ở một nơi không xa Nhà thờ chính tòa Jolo, nơi vào năm 2019, một vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 20 người và nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công đó .

Vị đại diện Tông tòa của Jolo, Đức cha Charlie Inzon lên án vụ tấn công và xin các tín hữu cầu nguyện cho các nạn nhân nhưng cũng khuyên mọi người bình tĩnh và cảnh giác.
Trong vài tuần qua, quân đội Philippines đã mở một cuộc tấn công vào nhóm khủng bố Abu Sayyaf. Một trong những thủ lĩnh của nhóm này, Abduljihad Susukan sau khi bị thương trong một trận hỏa hoạn đã đầu hàng chính quyền. Abduljihad Susukan bị cáo buộc các tội bắt cóc, giết hại con tin kể cả du khách nước ngoài.

Trước đó, với tình trạng bất ổn của đất nước với nhiều thách đố, bao gồm cả đại dịch virus corona, Đức Tổng Giám mục Socrates Villegas của Lingayen-Dagupan đã kêu gọi chiến dịch 21 ngày cầu nguyện cho “sự chữa lành quốc gia”. Cầu nguyện liên đới đã được thực hiện từ ngày 16/07 – lễ Đức Mẹ Núi Carmel, đến ngày 05/08 – lễ cung hiến đền thờ Đức Bà Cả.

Sau đó là lời mời gọi của Hội đồng Giám mục về một chiến dịch cầu nguyện cho sự chữa lành quốc gia và chấm dứt đại dịch. Các tín hữu được mời gọi cầu nguyện trong một tháng, từ ngày 15/8 Lễ Đức Mẹ Lên Trời đến ngày 15/9 Lễ Đức Mẹ Sầu Bi. Mỗi ngày, vào lúc 12 giờ trưa, các tín hữu được mời đọc 10 Kinh Kính Mừng trong trường học, chủng viện, giáo xứ và cộng đoàn.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube