Giáo Hội Sắp Có Thêm Một Hiển Thánh Và Một Chân Phước

Giáo hội sắp có thêm một vị hiển thánh và một chân phước, cả hai đều là nữ tu.

Hôm 13 tháng Mười Hai vừa qua, với sự chấp thuận của Đức Thánh cha Phanxicô, Bộ Phong thánh đã công bố sắc lệnh nhìn nhận một phép lạ nhờ lời chuyển cầu của chân phước Marie Rivier, người Pháp, sáng lập dòng các Nữ tu Đức Mẹ Dâng mình, nổi bật về sự chịu đau khổ và lòng bác ái.

Chân phước sinh năm 1768, tại Montpezart-sous-Bauzon bên Pháp. Khi mới được 16 tháng, bé Marie bị ngã từ trên giường và bị thương ở hông, và có những vấn đề trầm trọng trong sự tăng trưởng, không thể đứng vững, rốt cuộc phải lê lết trên lưng để đi, nhờ sự giúp đỡ của đôi tay. Mãi đến năm sáu tuổi (1774), bé mới có thể đứng được nhờ chống gậy, và chỉ ba năm sau được hoàn toàn bình phục. Bệnh tật đã mang lại cho cô bé một trực giác là dâng hiến cuộc đời cho Thiên Chúa.

Lớn lên Marie Rivier nhập dòng các nữ tu Đức Bà Pradelles, nhưng vì lý do sức khỏe chị không được coi là thích hợp. Về sau chị quyết định lập một dòng chuyên săn sóc các bệnh nhân và người nghèo. Năm 1801, dòng được Đức giám mục giáo phận Vienne phê chuẩn và chỉ trong vài năm chị mở được 46 cộng đoàn. Chị qua đời năm 1838, thọ 70 tuổi. Năm 1982, chị được Đức Thánh cha Gioan Phaolô II phong chân phước.

Phép lạ mở đường cho việc tôn phong hiển thánh, là sự khỏi bệnh lạ lùng của một hài nhi mới sinh hồi năm 2015, tại Philippines.

Bộ phong thánh cũng công bố một sắc lệnh nhìn nhận phép lạ, nhờ lời chuyển cầu của nữ tu Maria Carola, thuộc dòng thánh Giuseppe Cottolengo ở Ý. Chị sinh năm 1877 và nhập nhà dòng Tiểu Gia của Chúa Quan Phòng ở thành Torino, khấn dòng năm 22 tuổi. Năm 1905, chị Maria Carola được gửi sang Kenya bên Phi Châu cùng với bốn nữ tu cùng dòng và hai nữ tu dòng Đức Mẹ An Ủi. Các chị dạy giáo lý không biết mệt mỏi tại nhiều làng, và cả các khu vực bưng biền, hoang dã ở Kikuyo và Meru. Chị Carolo luôn sẵn sàng mở những giáo điểm mới. Lòng nhiệt thành truyền giáo khiến chị chịu đựng mọi cơ cực. Chị được bổ nhiệm làm bề trên nhiều cộng đoàn khác nhau. Cộng đoàn cuối cùng là Tigania. Tại đây, chị ngã bệnh nặng và bề trên quyết định gọi chị về Ý, nhưng chị qua đời năm 1925 trong chuyến về nước bằng tàu chạy hơi nước, lúc mới được 48 tuổi. Theo quy luật vệ sinh thời đó, thi hài chị bị thả xuống biển, Biển Đỏ

Phép lạ được Tòa Thánh nhìn nhận, là sự hồi sinh hồi năm 2013 của một hài nhi ở Kenya, sinh ra mà không có hoạt động của tim, phổi và thần kinh trong một thời gian khá dài.

G. Trần Đức Anh, O.P
Trích nguồn: http://conggiao.info

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube