Giáo hội Ukraine được Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ hỗ trợ

Nghèo đói ở Ukraine (AFP or licensors)

Hướng đến các cộng đoàn đang gặp khó khăn nghiêm trọng do Covid-19, trong những ngày vừa qua, Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ đã hỗ trợ cho Ukraine vượt qua khó khăn qua ba dự án trị giá 165.400 euro.

Dự án đầu tiên: cung cấp các phương tiện bảo vệ cá nhân khỏi sự lây nhiễm virus cho gần 3 ngàn linh mục của Giáo hội Công giáo nghi lễ đông phương và khoảng một ngàn tu sĩ. Hỗ trợ thứ hai dành cho hơn 700 linh mục và gần 100 chủng sinh của Giáo hội Công giáo. Và trợ giúp thứ ba dành cho 150 nữ tu của 24 cộng đoàn thuộc giáo phận Kamyanets Podilskij. Đây là giáo phận đang gặp khó khăn về tài chính, gây cản trở cho các hoạt động mục vụ trong giáo xứ, các trung tâm đón tiếp trẻ mồ côi và các bệnh viện. Từ khi đại dịch đến đây, một số trong 24 cộng đoàn này không có bất cứ nguồn thu nhập nào.

Đối với Giáo hội Ukraine, các sáng kiến hỗ trợ này rất quan trọng. Mặc dù số ca lây nhiễm chính thức được công bố không quá cao: gần 26 ngàn người bị nhiễm và 762 người chết, nhưng con số thực tế cao hơn nhiều, do quá trình xét nghiệm không chính xác làm cho đánh giá kết quả thấp hơn thực tế. Nói chung, hệ thống y tế Ukraine không đầy đủ, nhiều bệnh nhân khi đến bệnh viện phải mang theo thuốc, gạc và các dụng cụ y tế cơ bản. Trong bối cảnh khó khăn này, các linh mục là những người do tiếp xúc nhiều với các bệnh nhân có nguy cơ lây nhiễm nhiều nhất.

Cha Mikolay Leskiv, linh mục của Giáo hội Công giáo ở thành phố Czervonograd nói với Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ: “Từ khi đại dịch bắt đầu, tất cả các dụng cụ bảo vệ sức khỏe, từ khẩu trang đến bao tay, chất khử trùng đã trở nên đắt gấp 10 lần; tại một số nơi thậm chí còn nhiều hơn”. Cha Leskiv cũng cho biết, cha đã mua khẩu trang cho các tín hữu, những người không thể mua được, nhưng nguồn lực rất hạn chế. Vì thế, những người được hưởng sự hỗ trợ của Tổ chức Bác ái của Đức Thánh Cha hy vọng sẽ nhận được các phương tiện bảo vệ sức khỏe cho đến tháng Tám.

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube