Hai nữ tu mất tích sau vụ tấn công của chiến binh Hồi giáo ở Mozambique đã trở về an toàn

Hôm Chúa Nhật 6 tháng 9, Đức cha Luiz Fernando Lisboa, giám mục của Pemba, cho biết rằng hai nữ tu mất tích sau vụ chiến binh Hồi giáo tấn công một thị trấn cảng ở Mozambique đã được tìm thấy an toàn và khỏe mạnh trở về

Đức cha Lisboa đã thông báo tin vui: “Chúng tôi vô cùng vui mừng thông báo với anh chị em rằng hai nữ tu Inés và Eliane đang làm việc tại giáo xứ Mocímboa da Praia, đã mất tích trong 24 ngày, nay đã bình an và khỏe mạnh trở về với chúng tôi.”

Kể từ khi quân nổi dậy tấn công thị trấn Mocímboa da Praia vào đầu tháng 8, sơ Inés Ramos và sơ Eliane da Costa, thuộc dòng thánh Giuse Chambéry, bị mất tích và người ta không nhận được tin tức gì về hai sơ.

Nhà nước Hồi giáo tuyên bố rằng họ đã chiếm giữ hai căn cứ quân sự gần thị trấn cảng Mocímboa da Praia, phía bắc tỉnh Cabo Delgado, sau một loạt các cuộc tấn công phối hợp từ ngày 5 đến 11 tháng 8.

Nói về 60 người bị mất tích, Đức cha Lisboa cho biết một số có thể chạy trốn và rời thị trấn Mocímboa da Praia; còn những người khác vẫn đang ở đó. Ngài kêu gọi cầu nguyện cho những người đang mất tích.

Giáo phận Pemba nằm trong khu vực từng xảy ra bạo lực cực đoan leo thang, với nhiều nhà thờ bị đốt cháy, người dân bị chặt đầu, các cô gái trẻ bị bắt cóc và hơn 200.000 người phải di dời vì bạo lực.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, hơn 1.000 người đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở miền bắc Mozambique kể từ năm 2017. Nhà nước Hồi giáo tuyên bố là thủ phạm trong một số vụ tấn công, trong khi một số vụ khác là do nhóm chiến binh cực đoan Ahlu Sunna Wal, một nhóm chuyên bắt cóc đàn ông và phụ nữ. (CSR_6429_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube