Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha chào mừng phán quyết của tòa bảo hiến

Quốc hội Bồ Đào Nha

Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha chào mừng phán quyết của tòa bảo hiến, tuyên bố luật cho trợ tử và làm cho chết êm dịu đã được quốc hội Bồ Đào Nha thông qua là trái với hiến pháp quốc gia.

Trong một thông cáo gửi đến hãng tin Công giáo Ecclesia của Bồ Đào Nha, cha Manuel Barbosa, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Bồ Đào Nha, khẳng định rằng mọi luật cho phép kết liễu sinh mạng theo lời yêu cầu của đương sự, quen gọi là an tử, hoặc luật cho phép giúp tự tử là điều trái ngược với phẩm giá con người và hiến pháp của Cộng hòa Bồ Đào Nha.

Hôm 15/3/2021 vừa qua, Tòa bảo hiến đưa ra phán quyết theo chiều hướng trên đây, tuyên bố luật trợ tử được quốc hội Bồ Đào Nha thông qua ngày 29/1 năm nay, với 136 phiếu thuận và 78 phiếu chống là bất hợp hiến. Trước đó, Tổng thống Bồ Đào Nha, ông Rebelo de Souza, đã không phê chuẩn dự luật này và yêu cầu tòa bảo hiến cứu xét. Với đa số phiếu, Tòa Bảo hiến đã đi tới phán quyết vừa nói.

Giống như các giám mục, Liên minh Bồ Đào Nha bênh vực sự sống cũng chào mừng phán quyết của Tòa Bảo hiến và nói rằng quyết định của Tòa phù hợp với lập trường của đại đa số dân trong xã hội. Trong số mười triệu dân tại Bồ Đào Nha, 81% là tín hữu Công giáo.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube