Hội đồng Giáo hội miền Amazzonia nhóm lần đầu tiên

Khóa họp toàn thể đầu tiên của Hội đồng Giáo hội miền Amazzonia (Conferenza ecclesiale dell’Amazzonia: CEAM), gọi tắt là CEAM sẽ nhóm khóa họp toàn thể đầu tiên trong hai ngày 26 và 27/10/2020 này.

Ngày họp trùng vào kỷ niệm một năm Thượng Hội đồng Giám mục miền Amazzonia. Vì đại dịch Covid-19, nên 300 người tham dự khóa họp này dưới dạng trực tuyến, trong đó có các giám mục thuộc tám nước ở vùng Amazzonia, cùng với các đại diện của các tổ chức Giáo hội, các dân tộc và các cộng đoàn thổ dân trong vùng.

Mục đích khóa họp là để khởi sự tiến trình đề ra một Kế hoạch Mục vụ chung cho miền Amazzonia. Theo ban tổ chức, trong cuộc gặp gỡ, các tham dự viên sẽ “hướng một cái nhìn yêu thương về một môi trường đang sống trong tình trạng mâu thuẫn sâu đậm, để kiến tạo một viễn tượng sinh thái toàn diện, thăng tiến các dân tộc nghèo và các cộng đoàn địa phương, đề cao giá trị văn hóa của họ và bảo tồn sự tăng trưởng của họ”.

Ban tổ chức CEAM cũng mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho cuộc gặp gỡ này được thành công. Bản kinh này cũng được phổ biến bằng tiếng Bồ Đào Nha trên trang mạng của Hội đồng Giám mục Brazil.

Hội đồng Giáo hội miền Amazzonia, CEAM, được thành lập theo đề nghị của các nghị phụ Thượng Hội đồng Giám mục về miền Amazzonia, như một cơ quan giám mục thăng tiến công nghị tính giữa các Giáo hội trong miền Amazzonia, giúp xác định khuôn mặt Amazzonia của Giáo hội và tiếp tục dấn thân tìm ra những con đường mới để loan báo Tin mừng, đáp ứng lời mời gọi của Đức Thánh cha Phanxicô trong tông huấn “Querida Amazonia”, để các mục tử, những người nam nữ thánh hiến và các tín hữu giáo dân miền Amazzonia dấn thân bảo tồn căn nhà chung và bảo vệ những người nghèo, cũng như những người vô phương thế tự vệ”.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube