Hội đồng Kinh tế Tòa Thánh nhóm họp cho ngân sách năm 2021

Một buổi họp của Hội đồng Kinh tế Tòa Thánh trong năm 2019 (Vatican Media)

Chiều thứ Ba 16/02/2021, Hội đồng Kinh tế Tòa Thánh nhóm họp, thảo luận cho ngân sách năm 2021, về tổ chức và bổ nhiệm các kiểm toán viên chính thức.

Tại buổi họp trực tuyến, cùng với các thành viên của Hội đồng Kinh tế có sự hiện diện của Đức Hồng y Chủ tịch Reinhard Marx; Đức Hồng y Pietro Parolin, Quốc vụ khanh Tòa Thánh; cha Juan Antonio Guerrero Alves, Bộ trưởng Kinh tế.

Ba điểm chính đối với tài chính của Vatican được thảo luận gồm có:

Trước hết về ngân sách hàng năm của Tòa Thánh cho năm 2021. Tiến sĩ Caballero Ledo đã trình bày chi tiết về phần này.

Tiếp theo, thay mặt Ủy ban Kiểm toán, nữ tiến sĩ Ferrar đã trình bày một số nguyên tắc để áp dụng hai điểm của Tự sắc “Một công việc tổ chức tốt đẹp hơn”, được ban hành ngày 28/12/2020, liên quan đến việc chuyển ngân quỹ từ Phủ Quốc vụ khanh Tòa Thánh sang Cơ quan Quản trị Tài sản của Tòa Thánh.

Cuộc họp cũng nhằm xác định “một tổ chức tốt hơn, đặc biệt liên quan đến việc phê duyệt ngân sách và báo cáo tài chính và bổ nhiệm kiểm toán viên chính thức”. Ngoài ra quy chế của Ủy ban Kiểm toán cũng đã được thảo luận.

Tháng 5/2020, giữa những hạn chế của lệnh phong tỏa, Tòa Thánh đã dự báo ngân sách với ba kịch bản có thể xảy ra: dự báo đầu tiên giảm từ 30 đến 50% thu nhập bình thường, điều này sẽ xác định mức tăng thâm hụt là 28%; dự báo thứ hai, giảm nguồn thu từ 50 đến 60%, hiệu quả một phần của các biện pháp được áp dụng để hạn chế chi tiêu và đưa ra biện pháp khắc phục đối với tiền lương, với việc hạn chế 3% chi tiêu liên quan; dự báo thứ ba là giảm mạnh các nguồn thu nhập thông thường từ 50 đến 80%, với sự gia tăng thâm hụt 175%.

Nhìn chung, mức tăng thâm hụt ước tính khoảng 145%, được coi là kịch bản lạc quan nhất. Tuy nhiên, Ngân sách của Quốc gia Thành Vatican vẫn chưa được biết, trong khi ngân sách của Tòa Thánh, vốn thâm hụt 11 triệu, đã được công bố.

Cuộc họp tiếp theo dự kiến vào ngày 11/4/2021. (Acistampa 17/02/2021)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube