Hội thánh Bonifaxio tài trợ mười hai triệu Euro

Hội từ thiện thánh Bonifaxio ở Đức tài trợ mười hai triệu Euro cho việc mục vụ, từ thiện xã hội và truyền giáo Công giáo tại những vùng Công giáo thiểu số như vùng Bắc Đức, Bắc Âu và vùng Baltique.

Trong thông báo công bố hôm 12/1/2021 vừa qua, tại thành phố Paderborn, Đức ông Georg Austen, Tổng thư ký Hội thánh Bonifaxio, cho biết: “Chính trong thời kỳ bị Covid-19 hiện nay, dân chúng càng mong Giáo Hội chúng ta và các tổ chức bác ái đáp ứng những đòi hỏi về tình liên đới và xã hội. Chúng ta sẽ thực hiện những trợ giúp cần thiết để sự dấn thân mục vụ và từ thiện bác ái không bị suy giảm, cả trong thời đại bấp bênh hiện nay”.

Hội thánh Bonifaxio cho biết có một triệu 630.000 Euro dành cho việc trợ giúp trẻ em và người trẻ; một triệu 960.000 Euro cho các dự án huấn giáo và 845.000 cho các công tác thông truyền đức tin.

Nhiều dự án khác cũng được tài trợ như xây cất trường học, vườn trẻ, nhà dưỡng lão, cung cấp xe cộ cho các cộng đoàn giáo xứ và cơ sở xã hội. Có bốn triệu 600.000 Euro dành cho các giáo phận Công giáo tại Bắc Âu, gồm Thụy Điển, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch và đảo Iceland.

Hội thánh Bonifaxio, thánh bổn mạng của Giáo hội Công Giáo Đức, có trụ sở tại thành phố Paderborn và ngân khoản hội này dùng để tài trợ các dự án là do gia tài tín hữu để lại, tiền dâng cúng, hoặc đóng góp của các hội viên và do các cuộc lạc quyên hàng năm trên toàn nước Đức.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube