Hơn 2.000 Kitô hữu và hơn 500 gia đình tại Pakistan được hỗ trợ

Các gia đình tại Pakistan

Tại Pakistan, sau khi được biết một số tổ chức phi chính phủ địa phương đã từ chối cung cấp viện trợ lương thực cho những người không theo đạo Hồi, Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ đã quyết định phân phối hơn 70% viện trợ cho các Kitô hữu, những người thường được giao cho những công việc với mức lương thấp và phần hỗ trợ còn lại cho các nhóm dễ bị tổn thương khác, đặc biệt là những người lao động kiếm sống hằng ngày, do mất việc, không thể xoay sở cuộc sống.

Hơn 2.000 Kitô hữu và hơn 500 gia đình tại Pakistan được Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ hỗ trợ. Ông Aneel Mushtaq, thư ký điều hành Caritas giáo phận Faisalabad của Pakistan, cho biết: “Sự hỗ trợ này đã giúp nhiều người khỏi đói. Nhiều người trong số họ không có gì đặt lên bàn để nuôi sống gia đình và họ đã ở trong một tình trạng rất đáng sợ”.

Ngoài ra, Tổ chức Trợ giúp các Giáo hội đau khổ cũng tham gia vào một chương trình học bổng, vì lợi ích của những trẻ em nghèo nhất tại 20 trường Công giáo của giáo phận Faisalabad. Đồng thời, thực hiện chiến dịch nâng cao nhận thức về Covid-19, qua đài phát thanh địa phương, các áp phích và tờ rơi cho những người không thể truy cập Internet và các phương tiện truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, ông Mushtaq ghi nhận rằng: “thật không may, đại dịch ở Pakistan vẫn còn nặng và hiện đang bị phong tỏa một phần. Trong đó, các Kitô hữu nằm trong số những người phải gánh chịu nhiều nhất do khủng hoảng kinh tế của đất nước.” (CSR_5387_2020)

Văn Yên, SJ – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube