Hơn 30 tổ chức Kitô Hoa Kỳ kêu gọi Quốc hội trợ giúp các nước nghèo đối phó với đại dịch

Trong những ngày vừa qua, hơn 30 tổ chức Kitô đã gửi một thư ngỏ tới Quốc hội Hoa Kỳ, kêu gọi chính phủ tài trợ khẩn cấp cho các quốc gia nghèo đối phó với đại dịch.

Trong số các tổ chức này có Dịch vụ Cứu trợ Công giáo (CRS), cơ quan nhân đạo quốc tế của Giáo hội Công giáo Hoa Kỳ. Đức cha David J. Malloy, Chủ tịch Ủy ban công lý và hòa bình của HĐGM Hoa Kỳ là một trong số những người ký thư kêu gọi này.

Kèm theo thư, Dịch vụ Cứu trợ Công giáo tuyên bố: “Nếu chúng ta không thắng được Covid-19 ở các nơi khác, chúng ta cũng không thể đánh bại nó ở một phần nào đó của thế giới”.

Theo các tổ chức phi chính phủ, cần ít nhất 10-15 triệu đô la để giúp các quốc gia không có phương tiện đối phó với khủng hoảng sức khỏe. Đây là một khoản tiền chỉ bằng 0,005% trong số 3000 tỷ được Quốc hội phê duyệt để tài trợ cho kế hoạch viện trợ, đối phó với Covid-19 và hỗ trợ nền kinh tế Mỹ. Nếu không có viện trợ nhân đạo cho các quốc gia dễ bị tổn thương, nguy cơ tử vong là rất lớn. Theo một báo cáo gần đây, ước tính rằng ở các quốc gia này có thể có tới 3 triệu người chết nếu không có thêm viện trợ nhân đạo.

Các tổ chức Kitô cũng nhắc lại bổn phận đạo đức luân lý của các Kitô hữu trong việc chăm sóc những người cần giúp đỡ: “Vào thời điểm quan trọng này, chúng ta không thể quay lưng lại với anh chị em của chúng ta trên thế giới. Quốc gia chúng ta có khả năng và nghĩa vụ cung cấp các nguồn lực giúp ngăn chặn sự lây lan của căn bệnh này và giảm bớt nỗi đau của những người bị nhiễm. Bằng cách này, chúng ta tin tưởng chúng ta cũng sẽ được bảo vệ”. (CSR_5113_2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube