Ký hợp đồng cung cấp vắc-xin Pfizer

Hôm 13/2/2021 vừa qua, tổ chức Nhi đồng Quốc tế UNICEF của Liên Hiệp Quốc loan báo đã ký một hợp đồng với hãng thuốc Pfizer ở Mỹ, thay mặt cơ quan Covax về việc cung cấp vắc-xin Pfizer/BioNTech chống Covid-19 trong năm nay, 2021.

Theo hợp đồng, vắc-xin Pfizer sẽ bắt đầu được cung cấp từ đầu quí I của năm 2021, sau khi các nước sẽ nhận vắc-xin này qua tổ chức Covax xác nhận hoàn toàn đáp ứng các điều kiện cần phải có, do hãng dược phẩm Pfizer và Covax qui định.

Mục đích của cơ quan Covax là mang lại cho thế giới cơ hội tốt nhất để tất cả các nước có thể nhận được vắc-xin này, chắc chắn và hữu hiệu, với giá vừa khả năng của tất cả các nước, không phân biệt mức độ lợi tức.

Hợp đồng cung cấp vắc-xin này sẽ giúp tổ chức UNICEF trong năm nay có thêm các liều vắc-xin, so với con số tối đa bốn mươi triệu được bảo đảm trong hợp đồng trước đây với hãng Pfizer. UNICEF đang làm việc với các đối tác 24 trên 24 tiếng đồng hồ nhắm hỗ trợ các chính phủ có phương tiện để sẵn sàng nhận và lưu trữ vắc-xin ở các thùng chứa 70 độ âm.

Hợp đồng vừa nói là hợp đồng thứ hai cung cấp vắc-xin dài hạn được tổ chức UNICEF của Liên Hiệp Quốc ký, nhân danh cơ quan Covax. Trong tuần lễ trước đây, Tổ chức Nhi đồng Quốc tế này đã ký hợp đồng với Viện Serum ở Ấn Độ để đạt được hai loại vắc-xin nhờ sự chuyển giao kỹ thuật từ hãng dược phẩm AstraZeneca v Novavax, với sự chấp thuận trước đó của tổ chức Sức khỏe thế giới.

Tổ chức Covax, cùng với một số cơ quan khác, trong đó có tổ chức Sức khỏe thế giới và UNICEF nhắm đạt tới mục tiêu cung cấp ít là hai tỷ vắc-xin chống Covid-19 trước cuối năm 2021 này, giúp các nước bảo vệ các nhân viên y tế và xã hội đi hàng đầu, cũng như những nhóm người có nhiều rủi ro và dễ bị thương tổn.

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trích nguồn: https://vietnamese.rvasia.org

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube