New Zealand hết dịch Covid-19, không còn giới hạn số giáo dân tham dự Thánh lễ

Ngày 08/06 vừa qua, Thủ tướng New Zealand, bà Jacinda Ardern, đã tuyên bố nước này hết dịch Covid-19 vì trong 15 ngày không có trường hợp nhiễm virus nào được ghi nhận tại nước này. Giáo hội tại đây có thể cử hành các Thánh lễ không giới hạn số giáo dân tham dự.

Trong cuộc họp báo tại thủ đô Wellington, Thủ tướng Ardern thú nhận bà đã nhảy lên vì vui mừng khi nhận được tin New Zealand đã hoàn toàn hết dịch Covid-19. Bà cũng bày tỏ sự cảm kích đối với người New Zealand, đã thể hiện sự đoàn kết theo cách chưa từng thấy để chống lại virus.

Các giới chức y tế New Zealand đã tuyên bố nước này “Covid free” – hết Covid, và bà Thủ tướng bỏ hết các lệnh cấm được áp dụng để ngăn ngừa lây lan virus. New Zealand chỉ còn kiểm tra biên giới để tránh các người lây nhiễm từ nước ngoài vào nước này.

Giai đoạn 3

Như thế New Zealand bước vào giai đoạn 3 chống Covid-19 và theo trang web của Hội đồng giám mục, dự kiến sẽ không giới hạn số giáo dân tham dự các Thánh lễ. Trước đó, trong thư gửi cộng đoàn Dân Chúa đề ngày 26/05, hướng dẫn của các giám mục nói rằng con số tối đa các tín hữu có thể tham dự Thánh lễ tại các nhà thờ lớn là 100 người.

Niên giám  Giáo hội Công giáo New Zealand năm 2020

Các Giám mục New Zealand cũng vui mừng với việc trở lại đời sống bình thường. Các ngài cũng thông báo về Niên giám năm 2020 của Giáo hội Công giáo New Zealand sắp xuất bản, sẽ được gửi trong tuần này cùng với báo New Zealand Post. Các giám mục xin lỗi về việc chậm trễ gửi niên giám do đại dịch Covid-19. Mọi người sẽ nhận được niên giám chậm nhất là cuối tháng. Bắt đầu từ năm nay, và có lẽ do kinh nghiệm từ tình trạng phong tỏa vừa qua, sẽ có thể đăng ký niên giám dưới dạng “điện tử” và tải xuống trực tiếp từ trang web. (CSR_4460_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube