Ngân hàng Vatican lời được 38 triệu euro trong năm 2019

Ngân hàng Vatican (© Vatican Media)

Ngày 08/06 vừa qua, Viện Giáo vụ, thường được gọi là Ngân hàng Vatican, đã công bố báo cáo thường niên và cho biết Ngân hàng lời được 38 triệu euro trong năm 2019.

Theo báo cáo, Ngân hàng Vatican thu được tiền lời cao hơn gấp đôi so với 17,5 triệu euro ngân hàng thu được trong năm 2018. Điều này có thể là do sự bùng nổ của thị trường toàn cầu vào năm 2019, một năm mà S&P 500 – chỉ số thị trường chứng khoán Mỹ – tăng hơn 28%.

Theo các nguyên tắc đạo đức và xã hội của giáo huấn Công giáo

Thông cáo báo chí của Ngân hàng Vatican ngày 08/06 nói rằng kết quả thu được là do “quá trình đầu tư nhất quán”, và nói thêm rằng “ưu tiên và dấn thân của ngân hàng đối với các nguyên tắc đạo đức và xã hội của giáo huấn Công giáo được áp dụng cho các chính sách quản lý và đầu tư của tài khoản của chính nó và của những khách hàng của nó.”

Báo cáo tài chính ngân hàng Vatican 2019 đã được kiểm toán bởi Mazars Worldwide.

Phục vụ Đức Thánh Cha và sứ vụ của ngài

Dự báo về tình hình tài chính năm nay, Ngân hàng Vatican nói trong báo cáo của mình: “Đại dịch Covid-19 khiến cho ước tính về xu hướng thị trường cho năm 2020 rất không chắc chắn. Ngân hàng sẽ tiếp tục phục vụ Đức Thánh Cha và sứ vụ của ngài với tư cách là Mục tử của Giáo hội hoàn vũ thông qua việc cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính trong sự tuân thủ đầy đủ luật pháp của Vatican và quốc tế.”

Theo thông cáo báo chí, hơn một nửa tài sản của khách hàng tại Ngân hàng Vatican – 3,4 tỷ trong 5,1 tỷ euro – được quản lý bởi các bên thứ ba hoặc được ký giữ.

Ngân hàng Vatican

Tính đến tháng 12/2019, Ngân hàng Vatican có 14,996 khách hàng. Gần một nửa các khách hàng này là các dòng tu. Các khách hàng khác gồm các văn phòng của Vatican, các Tòa Sứ thần, các Hội đồng giám mục, các giáo xứ và các giáo sĩ.

Ngân hàng Vatican được thành lập năm 1942 dưới thời Giáo hoàng Pio XII nhưng nguồn gốc của nó có từ năm 1887. Nó nhằm mục đích giữ và quản lý tiền được chỉ định cho các hoạt động tôn giáo hoặc bác ái. Ngân hàng nhận tiền gửi từ các thực thể pháp lý hoặc nhân viên của Tòa thánh và Quốc gia thành Vatican.

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube