Ngày 27/1, nhà thờ chính tòa Lisbon đón tiếp hai biểu tượng Đại hội Giới trẻ Thế giới

Thánh giá Ngày Quốc tế Giới trẻ

Hai biểu tượng của Đại hội Giới trẻ Thế giới – Thánh giá Ngày Quốc tế Giới trẻ và ảnh Đức Maria là Phần rỗi của dân thành Roma – sẽ được nhà thờ chính tòa Lisbon đón tiếp vào ngày 27/1/2021.

Để tuân giữ các biện pháp ngăn ngừa Covid-19, nghi lễ đón nhận hai biểu tượng của Đại hội Giới trẻ Thế giới sẽ chỉ diễn ra với sự hiện diện của đại diện các giáo phận và các thành viên của ban tổ chức địa phương.

Tuy nhiên, toàn bộ sự kiện sẽ được phát trực tiếp trên web, để những người trẻ từ Bồ Đào Nha, cũng như từ khắp nơi trên thế giới, có thể tham gia, mặc dù là online. Sau nghi thức đón nhận tại nhà thờ chính tòa Lisbon, cả hai biểu tượng sẽ bắt đầu cuộc hành hương trên khắp nước Bồ Đào Nha.

Chuẩn bị Đại hội Giới trẻ Thế giới năm 2023

Ngày 27/1/2019, khi Đại hội Giới trẻ Thế giới được tổ chức tại Panama kết thúc, Đức Hồng y Kevin Farrell, Tổng trưởng Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống, đã thông báo rằng Đại hội Giới trẻ Thế giới lần tiếp theo sẽ được tổ chức tại Lisbon, Bồ Đào Nha, vào năm 2022. Nhưng do đại dịch, sự kiện đã được dời lại đến năm 2023.

Để chuẩn bị cho sự kiện năm 2023, ngày 23 mỗi tháng Ủy ban chuẩn bị sự kiện đều tổ chức hoạt động suy tư về ý nghĩa của Ngày Quốc tế Giới trẻ. Tháng 12 vừa qua Ủy ban đã tổ chức giờ cầu nguyện đặc biệt, kết nối với lễ Giáng sinh, với chủ đề “Anh em hãy tỉnh thức, bởi vì anh em không biết ngày nào và giờ nào” (Mt 25,13).

Trong khi đó tại thành phố Coimbra, một cuộc hành hương online được thực hiện, đi dọc lại lịch sử các Đại hội Giới trẻ Thế giới;  còn tại Madeira, khoảnh khắc chia sẻ “Ánh sáng Bê-lem” được tổ chức, trong đó các bạn trẻ đã đốt một ngọn nến để thắp sáng lễ Giáng Sinh.

Ngày 22/11 năm nay, trong Thánh lễ trọng kính Chúa Ki-tô Vua Vũ trụ, do Đức Thánh Cha cử hành tại đền thờ thánh Phê-rô, phái đoàn các bạn trẻ Panama đã chuyển trao hai biểu tượng của Đại hội Giới trẻ Thế giới cho phái đoàn các bạn trẻ Bồ Đào Nha. (CSR_9568_2020)

Hồng Thủy – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube