TGM Singapore kêu gọi hỗ trợ các hoạt động bác ái của Giáo hội

Giáo hội và Caritas đang ở tuyến đầu trong các hoạt động ứng phó với tình trạng khẩn cấp do đại dịch gây ra; vì đây là một phần của Tin Mừng nhằm thúc đẩy phục vụ xã hội và ơn gọi làm người.

Trên đây là những lời mời gọi của Đức cha William Goh Seng Chye, Tổng Giám mục Singapore trong Thánh lễ cuối cùng được phát trực tiếp trên các phương tiện truyền thông trong những ngày gần đây. Đức cha William mời gọi các tín hữu trợ giúp những ai đang làm việc vì dân chúng và những người đang gặp khó khăn, đặc biệt trong thời điểm khẩn cấp của đại dịch. Ngay cả trong thời điểm khủng hoảng trầm trọng do việc gây quỹ và đóng góp giảm thì người Công giáo cũng phải hỗ trợ những người đang chịu những hậu quả nặng nề, những người thất nghiệp, những người bị trầm cảm, những người gặp khủng hoảng tài chính.

Thực tế, một trong những hậu quả liên quan đến đại dịch là việc quyên góp của các cá nhân và các nhà hảo tâm bị giảm; đây là nguồn cung cấp rất cần thiết để hỗ trợ các hoạt động bác ái. Một vấn đề không chỉ ảnh hưởng đến các Kitô hữu, mà còn ảnh hưởng đến các khu vực hiện đại và phát triển nhất của châu Á.

Khi Thánh lễ bị đình chỉ vào tháng Hai, Giáo hội Công giáo chứng kiến các khoản tiền và quyên góp giảm. Ví dụ các khoản thu của Hội Vinh Sơn Phaolô suy giảm đến 90%; vì vậy Hội đã cho ra mắt một chương trình gây quỹ trực tuyến hướng đến 400 ngàn người Công giáo ở Singapore. Như chủ tịch Florence Tan xác nhận, sáng kiến này đã giúp phục hồi 435 ngàn đôla để tài trợ cho các hoạt động, đặc biệt cho các nạn nhân của kinh tế xã hội và hỗ trợ cho hơn 2 ngàn gia đình gặp khó khăn.

Đức Tổng Giám mục khẳng định: “Các hoạt động gây quỹ và hoạt động bác ái là nền tảng để bảo đảm lương thực và thuốc cho những ai đang phải chịu ảnh hưởng bởi đại dịch”. Đức cha William nói thêm: “Ai có thể giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, xin hãy làm. Nếu anh chị em có khả năng , hãy quảng đại và hãy truy cập vào trang web của Tổng Giáo phận để trao tặng và đóng góp, mỗi người tùy theo khả năng.” (Asia News 11/5/2020)

Ngọc Yến – Vatican News

Trích nguồn: https://www.vaticannews.va

Thích, theo dõi và chia sẻ!


Các tin mới cập nhật:

Lời hay ý đẹp

HỘI DÒNG MẾN THÁNH GIÁ GÒ VẤP

523A  Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, Tp HCM
ĐT: 028 38941492
Email : vanphongnhamemtggv@gmail.com
Web: https://hdmenthanhgiagovap.info

RSS
YouTube
YouTube